ดูหนัง A Man Called Otto (2022) มนุษย์ลุง…ชื่ออ๊อตโต้ (พากย์ไทย) ภาพยนตร์แนวตลกผสานดราม่า “A Man Call Otto” หรือในชื่อไทย “มนุษย์ลุง… ชื่ออ๊อตโต้” ว่าด้วยชีวิตของ “อ๊อตโต้” ชายหนุ่มที่สูญเสียภรรยาแถมตัวเองก็อยู่ในวัยใกล้เกษียณจากการทำงานเต็มทีหลังทำงานในหน้าที่ของตนเองมายาวนานมากกว่า 40 ปี และเมื่อโลกโหดร้ายกับเขาจึงไม่แปลกที่ทำให้คุณลุงคนนี้จะมีนิสัยฉุนเฉียว อารมณ์ร้าย ชอบด่าคนอื่นไปทั่ว แถมยังขี้บ่นสุด ๆ โดยยึดตนเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล 

ดูหนัง A Man Called Otto (2022) มนุษย์ลุง...ชื่ออ๊อตโต้ (พากย์ไทย)

รีวิว A Man Called Otto (2022) มนุษย์ลุง…ชื่ออ๊อตโต้ (พากย์ไทย) 

แต่แล้วการใช้ชีวิตของตนเองก็ไม่เป็นส่วนตัวอีกเมื่อต้องพบเจอกับเพื่อนบ้านสไตล์ป้าข้างบ้านที่มักแอบส่อง แอบสอดในทุกมิติ ทุกอิริยาบถ นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เขาต้องตัดสินใจทำอะไรบางอย่างเพื่อให้ผู้อื่นเกิดความยำเกรงกระทั่งกลายเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดีนักแทนที่ควรเป็นการแสดงมิตรภาพอันดีให้แก่กัน ความสนุก ตลก และซึ้งกินใจเหล่านี้เตรียมสัมผัสกันได้เลย รับรองไม่ผิดหวังแน่

“A Man Call Otto” ถือเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่ทำออกมาภายใต้พลอตเรื่องน่าสนใจมากแถมยังนำแสดงโดยดาราเจ้าบทบาท “ทอม แฮงก์ส” รับบท อ๊อตโต้ รวมถึง “มาเรียน่า เทรวิโน” และคนอื่น ๆ อีกคับคั่ง ด้านโปรดักชั่นเน้นบรรยากาศแบบทั่วไปในสไตล์เมืองของทางฝั่งตะวันตก การแสดงทุกอย่างเข้าถึงอารมณ์ บทบาท มีฉากฮาให้ได้บริหารขากรรไกรกันตลอด ขณะที่ฉากซึ้งดึงดราม่าเรียกซับน้ำตาก็เยอะพอควร เอาเป็นว่าภาพรวมแล้วนี่คือภาพยนตร์อีกเรื่องที่อยากแนะนำให้ลองรับชมกัน อีกมิติของนักแสดงชายผู้ที่รับมาแล้วทุกบทบาทจนทำให้คนทั่วโลกหลงรัก