ดูหนัง Bird Box Barcelona (2023) มอง อย่าให้เห็น (บาร์เซโลนา)  ภาพยนตร์สุดระทึกแนวสยองขวัญสั่นประสาท “Bird Box Barcelona” หรือในชื่อไทย “มอง อย่าให้เห็น บาร์เซโลน่า” ถือเป็นภาพแยกของ Bird Box ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงหลังออกฉายเมื่อปี 2018 ธีมหลักของเรื่องยังคงเป็นสิ่งที่คุ้นเคยกันดีนั่นคือ สัตว์ประหลาดชนิดหนึ่งมาจากที่ไหนไม่มีใครรู้ได้ แต่ความน่ากลัววคือหากใครเห็นมันแล้วจะเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ไม่สามารถระงับจิตของตนเองอยู่และต้องพยายามฆ่าตัวตายในที่สุด ซึ่งตัวพลอตเรื่องที่แหวกแนวนี้ยังคงทำให้ผู้คนเกิดความสนใจ ยิ่งแฟน ๆ ที่รอคอยตั้งแต่ภาคแรกนี่คือภาคที่เนื้อหายังใกล้เคียงแบบเดิมแต่มีการปรับโลเคชั่นไปยังเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

ดูหนัง Bird Box Barcelona (2023)

Bird Box Barcelona (2023) มอง อย่าให้เห็น (บาร์เซโลนา)

จะทำอย่างไรดีเมื่อผู้คนบนโลกต้องต่อสู่กับสิ่งลี้ลับที่ตนเองมองไม่เห็น และไม่มีใครอยากเห็นเพราะนั่นหมายถึงเขาอาจต้องถึงขั้นหมดลมหายใจ ความสนุกนี้กำลังรอให้คุณได้สัมผัสกันแบบจัดเต็มกำกับการแสดงโดย 2 พี่น้องชาวสเปน อเล็กซ์ และ เดวิด พาสเตอร์ ความน่ากลัวแฝงไปด้วยเนื้อหาครบรสกำลังรอให้คุณได้สัมผัสอยู่แล้ว

ขณะที่ฉากประกอบของภาพยนตร์นับว่าทำออกมาได้น่าประทับใจมาก เริ่มตั้งแต่งานกราฟิกสวย เอฟเฟกต์ดี มีการทำดนตรีสร้างอารมณ์ระทึกและความแปลกใหม่ของเนื้อหาให้ทุกอย่างออกมาลงตัวยิ่งกว่าเดิม ภาคต่อที่คุณคงต้องถามใจตัวเองอีกครั้งว่าจะกล้ารับชมจริงหรือไม่ เพราะนั่นอาจสั่นประสาทและสร้างความหวาดผวาให้มากกว่าที่คิดไว้หลายเท่า ความสนุกกำลังใกล้เข้ามาแล้ว