หนังฝรั่ง กัปตัน มาร์เวล Captain Marvel (2019) เป็นหนังที่สร้างออกมาในประเภทมาร์เวลกับแนวซุปเปอร์ฮีโร่ โดยมีเค้าโครงของเรื่องราวที่อ้างอิงตัวละครมาจากมาร์เวลคอมิกส์ ที่มีขื่อว่า “แครอล แดนเวอร์ส” หรือว่า “กัปตันมาร์เวล” โดยทีมงานผู้สร้างบทภาพยนต์และผู้กำกับหนังอย่าง “แอนนา โบเดน” และ “ไรอัน เฟล็ก” พร้อมด้วย เป็นผู้ร่วมคิดค้นทั้งฉาก ภาพ ตัวละคร รวมไปถึงแสงสีเสียงต่างๆ ซึ่งพวกเขาก็สามารถสร้างหนังเรื่องนี้ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม จนกลายเป็นหนังที่ติดอยู่ในลำดับที่ 21 ในจักรวาลของหนังประเภทมาร์เวล ซึ่งเรื่องนี้ได้โด่งดังจนกลายเป็นกระแสยอดฮิตที่ไม่มีใครไม่รู้จักชื่อซุปเปอร์ฮีโร่อย่าง “กัปตันมาร์เวล” เลยในตอนนั้น 

โดยหนังเรื่องนี้ได้ถูกฉายในโรงภาพยนต์ของประเทศไทยไปเมื่อ 6 มีนาคม ปีคศ.2019 ทั้งแบบระบบไอแม็กซ์ และ สามมิติ ซึ่งก็สามารถทำลายยอดรายได้ไปอย่างถล่มทลายกันเลยทีเดียว ด้วยความที่ตัวหนังทำออกมาในแบบซุปเปอร์ฮีโร่ ที่เต็มไปด้วยเทคนิคในสร้างที่อลังการจึงทำให้กลายเป็นที่สนใจของเหล่าเด็กๆและทุกคนในครอบครัวไปเลย ไม่เพียงแค่งานด้านเอฟเฟ็กต์ที่อลังการเท่านั้น ตัวหนังยังได้นักแสดงนำคุณภาพยอดเยี่ยมชั้นนำของอเมริกาที่ไม่ว่าจะเป็น บรี ลาร์สัน, ซามูเอล แอล. แจ็กสัน, เบน เมนเดลชอน, จิมอน ฮอนซู, ลี เพซ, ลาชานา ลินช์, เจมมา ชาน, แอนเนตต์ เบนิง, คลาร์ก เกร็ก, และ จู๊ด ลอว์ ที่เข้ามาช่วยทางบทบาทของการแสดงได้อย่างสมจริง หากใครที่เป็นแฟนพันธ์แท้สายซุปเปอร์ฮีโร่กันอยู่เรื่องนี้ควรค่ากับการรับชมและครบทุกสูตรเป็นที่สุดเลยก็ว่าได้

กัปตัน มาร์เวล (Captain Marvel)

เรื่องย่อ: กัปตัน มาร์เวล (Captain Marvel) 

สำหรับหนังดังอย่างเรื่อง “กัปตัน มาร์เวล” (Captain Marvel) เป็นหนังที่มีการดำเนินเรื่องราวที่ดูง่ายๆและไม่ซับซ้อน และจะมีการทำให้เรานั้นต้องคอยติดตามลุ้นไปจนกว่าตัวหนังจะถึงบทสรุปสุดท้ายแล้วค่อยเฉลย โดยหนังเรื่องนี้จะเริ่มด้วยด้วยความงุนงงโดยเอ่ยถึงเหล่าบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่ที่เกิดขึ้นมาบนโลกของมนุษย์ในตอนนี้ที่พวกเขารู้จักกันเป็นอย่างดีเลยก็คือ ซุปเปอร์ฮีโร่หญิงแกร่งที่ทรงไปด้วยพลังที่เก่งที่สุดแล้วในจักรวาลนามว่า “กัปตันมาร์เวล” (นำแสดงโดยบรี ลาร์สัน ) โดยเนื้อหาจะย้อนเรื่องราวกลับไปในวันที่โลกมนุษย์ได้บังเอิญพบเจอกับผู้หญิงคนนี้ พร้อมกับการที่เธอได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งท่ามกลางสงครามจักรวาลทีได้ตีแผ่ออกไปถึงโลกมนุษย์ 

และเหตุการณ์ยังได้ย้อนกลับไปให้เราได้เห็นกับ “นิค” (นำแสดงโดย ซามูเอล แอล. แจ็กสัน) ที่ตอนนั้นยังไม่ได้ใส่ผ้าปิดตา และยังมีเจ้าหน้าที่อย่าง “โคลสัน” (นำแสดงโดย คลาร์ก เกร็ก) ที่ยังไม่มีประสบการณ์เพราะเพิ่งเข้ามาศึกษางานใหม่ในองค์กรซีลด์นั่นเอง ซึ่งสงครามที่ได้กล่าวถึงเป็นสงครามที่เกิดขึ้นระหว่างทั้งสองเผ่าพันธ์นั่นคือ ครี และ สโครว์ ที่จะก่อกำเนิดให้ซุปเปอร์ฮีโร่คนใหม่ได้ขึ้นมาแทนที่ในจักรวาลมาร์เวล ที่ตัวหนังจะพาให้เราไปพบและสัมผัสกับสาวน้อยชนเผ่าครี ผู้ที่ถูกฝึกและฟูมฟักขึ้นมาโดยครูจนกลายเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่แบบสไตล์วินเทจที่บอกว่าไม่ธรรมดา ติดตามความครบรสทุกความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบของหนังเรื่องนี้บนแพลตฟร์อมของเราได้เลยตอนนี้  320HD.COM ดูหนัง ดูซีรี่ย์ออนไลน์ฟรี