หนังจีน กระบี่เทพสังหาร Jade Dynasty (2019) เป็นหนังฟร์อมยักษ์กำลังภายในของจีนที่สร้างออกมาในสไตล์ยุค 90 ซึ่งมีเนื้อหาที่ทำออกมาในแนวแฟนตาซีปนความตลกคอมเมดี้เข้าไปได้อย่างน่าดู ซึ่งบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่มีทั้งความสนุกสนาน และความฮาที่เกินคาดมากเลยทีเดียว และไม่ใช่แค่พล็อตเรื่องที่ทำออกมาได้อย่างโดดเด่น แต่ยังมีเหล่านักแสดงดารารุ่นใหม่ไฟแรง และ ดาราเก่ามากมายที่ได้ยกทัพมามัดรวมเอาไว้ในหนังเรื่องนี้แล้ว โดยการนำแสดงของ เซียวจ้าน, หลี่ชิน, เมิ่งเหม่ยฉี, และ ถังอี้ซิน ที่เข้ามาสร้างความโดดเด่นให้กับหนังได้อย่างอลังการและงดงามยิ่งนัก

โดยหนังเรื่อง กระบี่เทพสังหาร (JADE DYNASTY) ถูกดัดแปลงอ้างอิงมาจากนวนิยายในชื่อเรื่องเดียวกัน ผลงานการแต่งบทของ “เซียวติ่ง” และได้นำมาสร้างเป็นเวอร์ชั่นในรูปแบบของหนังโดยการนำมาแก้ไขบทภาพยนต์ใหม่จากฝีมือของ “จี้เฉิน” ร่วมกับการสร้างฉาก ภาพ เสียง และตัวละครโดยผู้กำกับอย่าง “เฉิงเสี่ยวตง” ที่สร้างสรรค์ผลงานโดยเฉพาะการเสริมความแอคชั่นที่บอกเลยว่ามันส์สุดๆ แถมยังมีการสอดแทรกมุขตลกๆชวนขำเข้าไปด้วยยิ่งทำให้หนังมีความน่าดูเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงสาวที่มีทั้งความสวยที่ชวนให้หลงรักถึงสามคนด้วยคน ทำให้งานนี้ต้องลุ้นช่วยพระเอกแล้วว่าจะได้ลงเอยกับคนใหน หากใครที่เป็นแฟนหนังจีนเนื้อหาเบาๆสบายๆ ไม่ซีเรียสกันอยู่เรื่องนี้ขอแนะนำเลยว่าต้องไม่พลาด

กระบี่เทพสังหาร Jade Dynasty

เรื่องย่อ : กระบี่เทพสังหาร (Jade Dynasty)

เป็นเรื่องราวที่ถ่ายทอดผ่านตัวละครอย่าง “จางเสี่ยวฝาน” (นำแสดงโดย เซียวจ้าน) ชายหนุ่มกำพร้าเพราะสูญเสียคนในครอบครัวไปหมดเนื่องจากว่าพ่อกับแม่และคนในหมู่บ้านได้ถูกฆ่าตายจนหมด ซึ่งมีเพียงเขาคนเดียวที่เอาตัวรอดออกมาจากเหตุการณ์ในวันนั้นได้ หลังจากนั้นเขาก็ได้กลายมาเป็นลูกศิษย์ของสำนัก “ชิงอวิ๋น” และได้ทำงานหากินไปวันๆ แต่เขาก็ยังใช้ชีวิตอยู่บนความซื่อสัตย์ แถมยังเป็นที่รักของเพื่อนและคนรอบข้างอีกด้วย เขาตกหลุมรักศิษย์พี่หญิงที่มีทั้งความสดใสสวยงามคนหนึ่งนามว่า “เถียนหลิงเอ๋อ” ซึ่งเธอเป็นผู้ที่มีจิตใจงดงาม และยังได้เจอกับศิษย์พี่หญิงผู้สง่างามอย่าง “ลู่เสี่ยฉี” อีกคน หลังจากนั้นเขาก็ได้รับอาวุธซึ่งมีความพิเศษบางอย่างมาด้วยบังเอิญนั่นก็คือ ไม้เขี่ยไฟ นั่นเอง ซึ่งมันมีอิธิฤทธิ์และอานุภาพที่มากมายมหาศาลยิ่งนัก

 จึงทำให้อาวุธของเขานั้นเกิดไปถูกตาของเหล่าประมุขมารเข้า จึงวางแผนส่งตัวลูกสาวอย่าง “ปี้เหยา” ให้มาสนิทสนมเพื่อหาโอกาสขโมยเอาไม้วิเศษไปให้ได้ “ปี้เหยา” ก็ใช้สารพัดวิธีเพื่อให้แย่งชิงได้สำเร็จจนกระทั่งเธอกลายเป็นคนที่ตามติดแนบชิดตัว “จางเสี่ยวฝาน” ไปเสียแล้ว ซึ่งเมื่อทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นก็ยิ่งทำให้พวกเขาเกิดเป็นความรู้สึกดีและผูกพันขึ้นเรื่อยๆ แต่หลังจากนั้นเรื่องราวสุดวายป่วงก็ได้เกิดขึ้น ซึ่งทำให้ “จางเสี่ยวฝาน” ได้พบกับเบื้องลึกเบื้องหลังของการตายพ่อกับแม่ของเขาในที่สุด และมันยังส่งผลให้ชะตาชีวิตต้องพลิกผันและเปลี่ยนไปอย่างรุนแรงท่ามกลางความขัดแย้งที่นับวันจะร้ายแรงขึ้นทุกวันบนวิถีของธรรมมะและอธรรมที่เขาต้องเผชิญไปพร้อมๆกับความรักแบบสามเส้าสุดวุ่นที่ยังไม่รู้ว่าจะลงเอยเช่นไร ติดตามชมต่อบนเว็บไซต์ของเรากันเลยที่ 320HD.COM ดูหนัง ดูซีรี่ย์ออนไลน์ฟรี