ดูหนัง My Broken Mariko (2022) มาริโกะ เพื่อนรักผู้แตกสลายของฉัน (พากย์ไทย)  ภาพยนตร์ที่มาจากมังงะหลั่งน้ำตาร่วงริน “มาริโกะ เพื่อนรักผู้แตกสลายของฉัน (My Broken Mariko)” บอกเล่าถึงการจากไปแบบกะทันหันอย่างไม่มีวันกลับของ “มาริโกะ” ด้วยสาเหตุที่ไม่มีใครยอมรับได้เพราะเธอตัดสินใจฆ่าตัวตายเนื่องจากถูกปัญหาบางอย่างรุมเร้า เพื่อนสนิทอย่าง “ชิอิโนะ โทโมยะ” รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมากจึงได้ตัดสินใจไปขโมยเถ้ากระดูกของเพื่อนรักคนนี้จากครอบครัวของเธอ สิ่งที่ทำคือการออกเดินทางไปยังทุกสถานที่ซึ่งทั้งคู่เคยสัญญาเอาไว้เมื่อครั้งที่มาริโกะยังมีชีวิตอยู่ว่าต้องไปด้วยกันให้จงได้ 

ดูหนัง My Broken Mariko (2022)

ความเศร้าเคล้าน้ำตากำลังเดินทางมาเยือนทุกคนในแบบคาดไม่ถึง ใครเคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้มาก่อนแล้วจะรู้ถึงคำว่าเพื่อนมีความหมายมากกว่าคนรู้จัก แม้วันหนึ่งที่เพื่อนรักจากโลกนี้ไปแล้วแต่เธอก็ยังคงเอาใจใส่และอยากพาไปสัมผัสกับสิ่งที่เคยวาดฝันกันเอาไว้ ลองเปลี่ยนอรรถรสมาเป็นแนว Live Action ใช้คนแสดงแทนก็นับเป็นอีกความพิเศษที่อยากให้รับชมด้วยตนเอง

“มาริโกะ เพื่อนรักผู้แตกสลายของฉัน (My Broken Mariko)” ได้นักแสดงญี่ปุ่นวัยรุ่นสุดน่ารักอย่าง “นาโอะ” รับบทมาริโกะ และ “นากาโนะ เมย์” รับบทชิอิโนะ ความซาบซึ้งกินใจและการพาทุกคนย้อนสู่ชีวิตอันแสนสดใสของทั้งคู่เมื่อครั้งอดีตกำลังจะผุดขึ้นมาให้คุณได้เสียน้ำตาอีกครั้ง ภาพประกอบสวยงาม ฉากหลังดูดีจนใครรับชมแล้วก็รู้สึกไม่ต่างกันเลย