หนังจีน ดาบมังกรหยก 2 New Kung Fu Cult Master 2 (2022) สุดยอดหนังกำลังภายในที่อ้างอิงมาจากนิยายระดับตำนานที่สานต่อความสนุกมาจากภาคแรก ซึ่งในเวอร์ชั่นของภาคที่2 ก็ยังคงได้ทัพนักแสดงนำชุดเดิมมาทั้งหมดนั่นก็คือ “หลินฟง” (แสดงเป็น เตียบ่อกี้) “เหวิน หย่งซาน” (แสดงเป็น เตี๋ยเมี่ยง) “อวิ๋น เชียนเชียน” (แสดงเป็น เสี่ยวเจียว) และ “ชิวอี้หนง” (แสดงเป็น จิวจี้เยียก) และได้ผู้กำกับคนเดิมอย่าง “หว่อง จิง” ที่มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับบทให้ทั้งสองภาคเช่นเคย ซึ่งขอการันตีความปังของเรื่องนี้จากฝีมือภาคแรกที่ประสบความสำเร็จมาแล้วนั่นเอง 

สำหรับหนัง “ดาบมังกรหยก 2” หรือ (New Kung Fu Cult Master 2) เป็นหนังที่มีความยาวเกือบๆ2 ชั่วโมงแต่การดำเนินเรื่องกลับไม่ยืดเยื้อ แต่กลับมีความกระชับ ชัดเจน และเข้าใจง่ายไม่สับสน โดยเฉพาะฉากของการต่อสู้ที่มีทั้งการใช้อาวุธดาบทำออกมาได้อย่างอลังการงานสร้างอย่างสวยงาม โดยรวมของหนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังดีที่ทั้งครบรส และสนุกมากอีกเรื่องนึงเพราะมีเนื้อหาอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นทั้งสุขปนเศร้าเคล้าน้ำตา และความรักของ “เตียบ่อกี้” ที่เกิดขึ้นมาพร้อมกันกับทั้งหญิงสาวทั้ง 4 จะลงเอยอย่างไรนั้นเข้าไปดูในหนังเรื่องนี้กันเลย

ดาบมังกรหยก 2

เรื่องย่อ: ดาบมังกรหยก 2 (New Kung Fu Cult Master 2)

สำหรับหนังแนวแอคชั่น ดราม่า โรแมนติก เรื่อง “ดาบมังกรหยก 2” เป็นเรื่องราวชีวิตการต่อสู้ที่มาพร้อมกับความรักของ “เตียบ่อกี้” (นำแสดงโดย หลินฟง) ชายหนุ่มแห่งพรรคเม้งก่า ที่ต้องพยายามหาทางช่วยเหลือยอดฝีมือของทั้งหกสำนักใหญ่ ที่ตอนนี้กำลังถูกกักขังไว้บนยอดเจดีย์วัดบ้วนอัน แต่ “มิกจ้อ” (นำแสดงโดย เหลียงเชิง) เจ้าสำนักแห่งง้อไบ๊ได้เสียชีวิตไปกับศึกในครานี้แล้ว โดยได้ฝากคำสั่งเสียก่อนที่เขาจะตายไว้ให้กับ “จิวจี้เยี้ยก” (นำแสดงโดย ชิวอี้หนง) ให้ขึ้นรับตำแหน่งเจ้าสำนักง้อไบ๊ต่อจากเขา พร้อมกับบอกความลับของ “กระบี่อิงฟ้า” และดาบฆ่ามังกรเอาไว้ด้วย 

“เตี๋ยเมี่ยง” (นำแสดงโดย เหวินหย่งซาน) อยากรู้ความลับเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยเหมือนกันจึงได้อ้อนวอนขอให้ “เตียบ่อกี้” พาเข้าไปหาราชสีห์ขนทองอย่าง “เจี่ยซุ่น” (นำแสดงโดย สวีจิ่นเจียง) พวกเขาทั้งหมดนำโดย “เตียบ่อกี้” “เตี๋ยเมี่ยง” “จิวจี้เยี้ยก” และ “เสี่ยวเจียว” (นำแสดงโดย อวิ๋นเชียนเชียน) จึงตัดสินใจออกเดินทางมุ่งหน้าตรงไปยังเกาะน้ำแข็งอัคคี เพื่อค้นหาความลับที่ซ่อนเอาไว้ภายใต้สองยอดศาสตราที่เหล่าจอมยุทธ์ทั้งหลายทั่วราชอาณาจักรต่างพากันอยากหมายครอบครอง และในขณะเดียวกันนั้น “เซ่งคุน” (นำแสดงโดย ซื่อสิงอวี่) ก็ได้วางแผนล่วงหน้าเพื่อรอคอยโอกาสที่จะกำจัดทุกคนที่จะเข้ามาขัดขวางทางของเขาครั้งนี้ให้สิ้นซาก รับชมพร้อมกันได้แล้วในรูปแบบพากย์ไทย 320HD.COM ดูหนัง ดูซีรี่ย์ออนไลน์ฟรี