เรื่องย่อ Once Upon a Crime (2023) กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา : เป็นเรื่องราวของ “หนูน้อยหมวกแดง” (รับบทโดย ฮาชิโมโตะ คันนะ) เธอได้ออกเดินทางไปยังดินแดนต่างๆจนได้พบกับ “ซินเดอเรลล่า” (รับบทโดย อารากิ ยูโกะ) เมื่อทั้งสองได้พบกัน “หนูน้อยหมวกแดง” ได้ช่วยให้ “ซินเดอเรลล่า” ได้สมหวังกับ “เจ้าชาย” (รับบทโดย อิวาตะ ทาคาโนริ) ตามที่เธอต้องการแต่ทว่าก่อนที่จะถึงวันงานเต้นรำ ทุกอย่างดูเหมือนจะปกติ แต่กลับมีเรื่องราวที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อในงานนั้นได้มีเหตุฆาตกรรมเกิดขึ้น ทำให้ “เจ้าชาย” ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนร้ายทำให้ “หนูน้อยหมวกแดง และ “ซินเดอเรลล่า” ต้องร่วมมือกันสืบหาความจริง จากนั้นการไขคดีท่ามกลางคาถาเวทมนตร์ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว 

ดูหนัง Once Upon a Crime (2023)

รีวิวหนัง Once Upon a Crime (2023) กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา

มาแล้วสำหรับภาพยนตร์ขวัญใจ น้องๆหนูๆที่เราเคยได้เห็นในวัยเด็กอย่าง หนูน้อยหมวกแดง ที่เป็นนิทานพื้นบ้านสำหรับเด็ก แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ จะทำให้นิทานในวัยเด็กของคุณเปลี่ยนไป “Once Upon a Crime (2023) กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา” เพราะครั้งนี้ตัวหนูน้อยหมวกแดง จะพาคุณไปไขคดีตามหาคนร้าย ถือว่ามีเนื้อหาที่แปลกใหม่ และน่าสนใจไม่เบา และที่สำคัญยังสมผสานตัวละครของนิทานสองเรื่องคือ เจ้าของรองเท้าแก้วและซินเดอเรลล่า เมื่อตัวละครในโลกนิทานมาอยู่ร่วมกัน จะเป็นอย่างไรต้องไปตามลุ้นต่อใน “Once Upon a Crime กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา” ในวันที่ 14 กันยายนนี้ ในรูปแบบของซับไทยและพากย์ไทย

ดูหนัง Once Upon a Crime (2023) กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์จากญี่ปุ่น ที่กำกับโดย “ยูอิจิ ฟุคุดะ” เจ้าพ่อแห่งวงการหนังที่ได้สร้างภาพยนตร์ ให้โด่งดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Gintama,50 First Kisses ,Gintama 2: Rules Are Made to Be Broken และเรื่องล่าสุดนี้ก็คือ  “Once Upon a Crime กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา” ที่จะพาคุณไปสร้างตำนานแบบใหม่ ที่ฉีกแนวไปจากโลกนิทานแบบเดิม ในส่วนของนักแสดงนำได้แก่ ฮาชิโมโตะ คันนะ,อารากิ ยูโกะ และ อิวาตะ ทาคาโนริ