หนังญี่ปุ่น ReMember ตามล่าศพสยอง (2023)ป็นหนังผีสยองขวัญที่มีคำนิยามของเรื่องว่าตายกี่ครั้งก็ยังไม่ชิน โดยเนื้อหาของเรื่องก็จะเป็นหนีตายผีชุดแดงจากการติดอยู่ในห้วงแห่งกาลเวลาแบบซ้ำไปซ้ำไม่รู้จักจบสิ้น ซึ่งหนังสยองขวัญเรื่อง “ReMember” หรือในภาษาไทยว่า “ตามล่าศพสยอง” เป็นเรื่องราวที่ถูกดัดแปลงมาจากต้นฉบับของมังงะที่โด่งดังซึ่งจะเป็นแนวเดียวกัน และนำมาสร้างเป็นหนังที่เข้ามาฉายในทางบ้านเราโดยทางช่อง Netflix เป็นผู้นำมาเผยแพร่ในครั้งนี้ ซึ่งขอบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังที่สนุกเข้มข้นที่ให้มากกว่าความสยองขวัญกันอย่างแน่นอน 

“ReMember ตามล่าศพสยอง” นำแสดงโดย “คันนะ ฮาชิโมโตะ” และ “กอร์ดอน มาเอดะ” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวจะเป็นการเล่าถึงกลุ่มเด็กนักเรียนไฮสคูล 6 คนที่ ต้องเผชิญหน้ากับเรื่องราวที่น่าวสะพรึงกลัวของผีชุดแดงที่เที่ยวออกมาไล่ฆ่าผู้คน และเมื่อพวกเขาทั้ง6คนได้ตายไปแล้ว แต่ยังพบว่าตัวเองได้ฟื้นกลับมาได้อีกครั้งความมึนงง แล้วก็จะโดนฆ่าตายไปเรื่อยๆซ้ำๆวนลูปอยู่แบบนั้นไปเรื่อยๆ จนต้องค้นสาเหตุและทางแก้ไข และพวกเขาก็ค้นเจอว่าต้องตามหาชิ้นส่วนของศพที่หายไปไม่ว่าจะเป็นทั้ง แขน ขา และหัว ซึ่งมันได้ถูกซ่อนเอาไว้อย่างกระจัดกระจายทั่วทั้งบริเวณโรงเรียนนั่นเอง 

เรื่องย่อ : ReMember (ตามล่าศพสยอง)

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งหนึ่งซึ่งมีเด็กนักเรียนมัธยมปลายอย่าง “อาสึกะ” เธอเป็นคนที่ใช้ชีวิตคนเดียวไม่ค่อยมีเพื่อนคบ ไปใหนมาใหนทำอะไรคนเดียวมาโดยตลอด จนกระทั่งวันหนึ่งที่เธอได้เจอกับเหตุุการณ์บางอย่างที่มีทั้งความน่ากลัวและความแปลกประหลาดซ่อนเอาไว้ภายใต้เสียงที่เธอได้ยินในวันนั้น ซึ่งเป็นเสียงของผู้หญิงคนหนึ่งที่ได้ขอร้องให้เธอช่วยเหลือโดยบอกให้เธอช่วยหาชิ้นส่วนของร่างกายให้เธอหน่อย แล้วเสียงนั้นก็เงียบหายไปโดยที่ไม่มีใครปรากฏตัวอยู่บริเวณนั้น และในคืนนั้นเอง “อาสึกะ” หลังจากที่เธอได้เข้านอนและหลับไปแบบกึ่งฝันกึ่งตื่นซึ่งคล้ายกับเหตุการณ์จริงและน่ากลัวมาก 

โดยเรื่องราวในคืนนั้นเกิดขึ้นที่โรงเรียนโดยมีเพื่อนร่วมห้องอีก 5 คน นั่นก็คือ ทาคาฮิโระ, โชตะ, รูมิโกะ, ริเอะ, และ อาสึชิ ที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องราวนี้ด้วย และผีที่พวกเขาเห็นก็คือผีชุดแดงซึ่งวันต่อมาพวกเขาก็ต้องเจอกับการถูกฆ่าและการตามล่าที่ต้องตายแบบวนไปวนมาอยู่อย่างนี้ จนพวกเขาต้องช่วยกันออกค้นหาความจริงของเรื่องนี้และในที่สุดก็พบว่า ผีชุดแดงที่มาคอยวนเวียนตามหาชิ้นส่วนของร่างกายนั้นคือ “ฮารุกะ” ที่ตายด้วยการถูกฆาตรกรรมฆ่าหั่นศพอย่างเจ็บปวด พวกเขาจึงต้องร่วมมือและช่วยกันตามหาชิ้นส่วนเหล่านี้มาให้ครบทุกส่วนเพื่อจะได้ปลดพันธนาการของพวกเขาทั้งหมดและได้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติทั่วไป พร้อมแล้วเราจะพาทุกคนไปสัมผัสกับความน่าสะพรึงกลัวของภารกิจตามหาชิ้นส่วนผีในเรื่อง “ReMember ตามล่าศพสยอง” ในรูปแบบของพากย์ไทยบนเว็บไซต์ 320HD.COM ดูหนัง ดูซีรี่ย์ออนไลน์ฟรี