หนังไทย ขุนแหย The lost hero of Ayothaya (2022) วันนี้ทางเว็บไซต์ของขอแนะนำหนังไทยย้อนยุค ตลกคอมเมดี้ ที่สามารถเรียกเสียงฮาของแฟนไปทั่วโรงภาพยนต์กันมาแล้วอย่างเรื่อง “ขุนแหย” ที่จะพาทุกคนไปพบและสัมผัสกับความสนุกสนาน เพลิดเพลินแบบไร้ขีดจำกัดไปกับเหล่าคนบันเทิงตลก และดาราแนวหน้าของเมืองไทยที่ถือเป็นการสร้างหนังเรื่องนี้เอาไว้ให้ทุกคนได้ระลึกถึก “น้าค่อม” ตลกรุ่นใหญ่ของเมืองไทยซึ่งเป็นหนังเรื่องสุดท้ายที่เขาได้ฝากผลงานเอาไว้ให้ทุกคนได้จดจำอีกด้วย สำหรับเนื้อหาของหนังแอ็คชั่น คอมเมดี้เรื่องนี้ถือว่าเป็นการมารับบทเป็นพระเอกครั้งแรกของหนุ่ม “โจ๊ก โซคูล” ที่พลิกบทบาทในการจับไมค์ร้องเพลงมาเล่นหนังแนวคอมเมดี้ซึ่งก็น่าจะเหมาะกับคาแร๊คเตอร์ที่เจ้าตัวชอบเป็นคนขายขำออกมาบ่อยๆอยู่พอสมควร 

งานนี้ต้องมาประชันบทบาทเป็น “ขุนแหย” หมอยาสมุนไพรใจพระขวัญใจของหมู่บ้านที่ดันไปขัดใจเมียสุดที่รักอย่าง “สายสร้อย” ที่รับบทโดย แบมแบม บุตรี เพราะความใจดีที่มากเกินไป และยังมีอีกหนึ่งสาวอย่าง “ถุงแป้ง ภัทรวดี” แสดงเป็น “ลินดา” นักฆ่าสาวสวยที่ถูกว่าจ้างมาให้กำจัดขุนแหย่แต่กลับหลงรักเหยื่อเข้าซะแล้ว ซึ่งงานนี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่นักแสดงเท่านี้แต่ยังมีเหล่านักดารา ตลก ศิลปินท่านอื่นๆอีกมากมายทั้ง จาตุรงค์ มกจ๊ก, โจอี้ เชิญยิ้ม, สมชาย ศักดิกุล, สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ที่นับว่ามัดรวมเอานักแสดงชั้นนำทั่วฟ้าเมืองไทยยกขบวนมาเสริฟความฮากันแบบเต็มพิกัด หากใครที่ชื่บชอบหรือเป็นคอหนังคอมเมดี้ที่อยากจะหาหนังดูเพื่อคลายเครียดสักเรื่อง เราได้ยกความฮาที่ใครไม่ดูแล้วจะเสียใจมาให้แฟนๆได้ดูกันแล้วในเรื่อง “ขุนแหย” The lost hero of Ayothaya (2022)

ดูหนัง ขุนแหย The lost hero of Ayothaya

เรื่องย่อ: “ขุนแหย” The lost hero of Ayothaya (2022)

เตรียมตัวหัวเราะให้กรามค้างฮาลั่นอโยธยาในหนังตลกชวนฮาเรื่อง “ขุนแหย” หมอยาแห่งเมืองอโยธยาผู้ใจดี ที่ได้ “เปลว ศิริสุวรรณ” มาดูแลและกำกับทั้งฉากภาพ การแสดงต่างๆจนกลายออกมาเป็นหนังไทยที่มีคุณภาพให้ทุกคนได้รับชมความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ โดยเรื่องราวจะเล่าถึงความฮาที่เกิดขึ้นกับชายหนุ่มที่เป็นหมอยาสมุนไพรโบราณประจำหมู่บ้านอย่าง “ขุนแหย่” (รับบทโดย โจ๊ก-กรภพ) หมอยาใจพระแถมยังมีนิสัยใจซื่อสัตย์ ไม่หลอกหลวงใครอีกด้วยแต่ดัน ถูก “หลวงถลอก” (รับบทโดย เท่ง สมชาย ศักดิกุล) ขุนนางจอมมารร้ายใจฉกาจหลอกลวงให้ไปตัดหัวของ “เนเมียว” (รับบทโดย จตุรงค์ มกจ๊ก) แม่ทัพใหญ่ของชาวพม่า โดยให้นำหัวที่ตัดแล้วเอาน้ำผึ้งโอบไว้กันเน่าก่อนที่จะเดินถึงเมืองอโยธยาได้ทันเวลา 

หาก “ขุนแหย่” สามารถทำได้เขาก็จะได้รับรางวัลชิ้นใหญ่ แต่เรื่องราวกลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะถึงแม้เขาจะเอาตัวรอดหนีออกมาจากสนามรบของแดนพม่าพร้อมหัวของ “เนเมียว” ก็ตามแต่เขาจะต้องเผชิญหน้ากับ “จอมขมังเวทย์”(รับบทโดย สายเชีย วงศ์วิโรจน์) ที่มีวิชาแกร่งกล้าซึ่งพยายามจะแย่งชิงหัวของแม่ทัพเพื่อนำไปรับรางวัลเช่นเดียวกัน รวมไปถึง “แหย” ต้องหลบหลีกจากเงื้อมมือของนักฆ่าสาวอย่าง “ลินดา” (รับบโดย ถุงแป้ง ภัทรวดี) ที่ถูกจ้างวานให้มาเอาชีวิตของเขาอีกด้วย งานนี้เราต้องมาเอาใจช่วยและลุ้นว่า “ขุนแหย” พระเอกของเราจะสามารถมีชีวิตรอดเพื่อกลับไปหาเมียสุดที่รักอย่าง “สายสร้อย” (รับบทโดยแบมแบม บุตรี) ที่รอคอยอ้อมกอดและการกลับมาของ “แหย” อยู่ที่บ้านอย่างจดจ่อด้วยร่างกายที่ครบ 32 ประการหรือไม่นั้นพร้อมแล้วไปรับชมพร้อมกันตอนนี้เลยที่ 320HD.COM ดูหนัง ดูซีรี่ย์ออนไลน์ฟรี