เรื่องย่อ โป๊ปปราบผี The Pope’s Exorcist (2023) : เนื้อเรื่องบอกเล่าเรื่องราวผ่านบาทหลวง “อามอร์ธ” ผู้ที่ได้สืบทอดในการปราบผีที่โบสถ์เซนต์ในบาสเตียนในแคว้นคาสติล ประเทศสเปน ในตอนนั้นได้มีครอบครัวหนึ่งที่กำลัง เริ่มต้นชีวิตใหม่โดยการ บูรณะอาคารเก่าแก่ โบสถ์แห่ง ที่แต่เดิมมีประวัติยาวนานกับพระคริสตจักรคาธอลิค นับแต่นั้นมีได้มีเหตุการณ์แปลกๆเกิดขึ้นหลายอย่าง และทุกเหตุการณ์จะเกิดขึ้นในช่วง เวลาที่มืดมิดที่สุดของพระคริสตจักรคาธอลิค แต่เรื่องราวดังกล่าวอาจเกิดขึ้นเพราะครอบครัวนั้นไม่ได้มีศรัทธาอย่างลึกซึ้ง และในภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาคุณไปรับชมความศรัทธาหลายแง่มุมของศาสนา พร้อมกับความสยองขวัญจนใจเต้นแรง

ดูหนัง โป๊ปปราบผี The Pope’s Exorcist (2023)

รีวิวหนัง โป๊ปปราบผี The Pope’s Exorcist (2023)

หากใครที่เป็นคอหนังสยองขวัญ คงไม่อยากพลาดชมกับภาพยนตร์เรื่องนี้ “โป๊ปปราบผี The Pope’s Exorcist” เป็นหนังผีปี 2023 ที่พึ่งออกฉายในโรงภาพยนตร์ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านและ และทางเน็ตฟลิกช์ได้นำภาพยนตร์เรื่องนี้ ออกมาฉายอีกครั้งในรูปแบบของพากย์ไทยHD ในวันที่ 28 สิงหาคมนี้แน่นอน “โป๊ปปราบผี The Pope’s Exorcist” เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของหลวงพ่อ “เกเบรียล อามอร์ธ” ที่มีหน้าที่ปราบผีแห่งนครวาติกัน โดยการดำเนินเรื่องจะบอกเล่าเรื่องราวในแง่มุมต่างๆในศาสนาคริสต์

ดูหนัง โป๊ปปราบผี พากย์ไทย เต็มเรื่อง

แต่เนื้อเรื่องไม่ได้เน้นไปในเรื่องของความเชื่อในด้านศาสนาสักเท่าไหร่ แต่สร้างโครงเรื่องให้แฟนๆได้ สัมผัสกับความศรัทธาหลายแง่มุมของศาสนามีทั้งบาปและความชั่วร้าย และนอกจากนี้ยังมีการเพิ่มเติมความสยองขวัญจนใจเต้นแรง แอบมีCG เล็กน้อยในการแผงอิทธิฤทธิ์การปราบผี พร้อมหรือยังจะไปจัดการกับผีร้ายไปทั่วทุกหนแห่งไปกับเขา “โป๊ปปราบผี The Pope’s Exorcist” ได้นักแสดงนำมากฝีมืออย่าง รัสเซลล์ โครว์, ราล์ฟ อิเนสัน และ ฟรังโก เนโร เข้ามารับบทนำ