รีวิวซีรี่ย์จีน A Long Way Home (2023) 

สำหรับซีรี่ย์จีนเรื่องใหม่แนว ซีวิต ดราม่า อย่าง “A Long Way Home” เป็นซีรี่ย์ปี 2023 ที่พึ่งออกอากาศได้เพียงแค่ไม่กี่ตอน และที่สำคัญได้ยกทัพนักแสดงนำสุดปังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหม่และรุ่นเก๊าอย่าง จางหว่านอี้ ,กั๋วเทา,หลิวหลิน ,จางเยว่  เข้ามารับบทนำพร้อมนักแสดงสมทบอย่าง  หลี่ห้าวเฟย, โจวฟ่าง , จางไคไท่ และ หลิวเพ่ย “A Long Way Home” จะมีการดำเนินเรื่องทั้งหมด 30 ตอนในรูปแบบของซับไทย ไว้ให้แฟนๆได้ดูกันแบบยาวๆ ใครที่ชอบซีรี่ย์แนว ดราม่า น้ำตาไหลละก็เรื่องนี้บอกเลยว่าซึ้งมากๆ

ดูซีรี่ย์ A Long Way Home (2023)

เรื่องย่อ A Long Way Home (2023)

เป็นเรื่องราวของชายที่ชื่อ “กู้ฉางชาน” (รับบทโดย กั๋วเทา) เขาและครอบครัวพร้อมกับทีม 923 ได้ตัดสินใจครั้งใหญ่ว่าเขาจะเลือกอยู่หรือออกไปหลังจากที่ อุตสาหกรรมป่าไม้เริ่มจำกัดการตัดไม้ และเลิกจ้างคนงาน และ “เฉินซิงเจี๋ย” (รับบทโดย จางหว่านอี้) เด็กชายที่เขาได้รับมาเลี้ยง “กู้ฉางชาน” มาตั้งแต่เพื่อนสนิทของเขาได้เสียชีวิตและนั้นคือพ่อแท้ๆของเขาในตอนแรก “เฉินซิงเจี๋ย” ได้ลังเลแต่ก็ยินดีที่จะช่วยให้ “เฉินซิงเจี๋ย” ได้ศึกษาต่อแต่เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆจู่ วิกฤตการเลิกจ้างในหมู่คนงานป่าไม้ก็ค่อยๆ คลี่คลายลง

ดูซีรี่ย์ A Long Way Home (2023)

แต่คนงานอายุน้อยกลายเป็นกลุ่มแรกที่ลาออก “กู้ฉางชาน” จึงตัดสินใจนำคนงานที่เหลือ ไปเข้าร่วมโครงการ ป่านิเวศครอบครัว เพื่อที่จะให้ผู้คนค่อยๆปรับปรุงวิถีชีวิตการอยู่อาศัยของตนเอง “กู้ฉางชาน” พร้อมกับทีม 923 กำลังที่จะเผชิญหน้ากับชะตากรรมที่ยากลำบากอีกครั้ง และ “เฉินซิงเจี๋ย” เขานั้นได้กลับไปที่ภูเขาอีกครั้งเพื่อช่วย “กู้ฉางชาน” ระดมผู้อพยพและรับภารกิจในการปฏิรูปป่าไม้ พร้อมทำให้ทุกคนที่อาศัยอยู่ที่นั้นมีชีวิตที่ดีขึ้นอีกครั้ง