รีวิวซีรี่ย์จีน Dear Mr. Recluse (2023) ขโมยใจหนุ่มสันโดษ

อีกหนึ่งซีรี่ย์จีนที่กำลังมาแรงในตอนนี้ได้แก่ Dear Mr. Recluse หรือชื่อไทยคือ ขโมยใจหนุ่มสันโดษ เป็นมินิซีรี่ย์ประเภท โรแมนติก อบอุ่นหัวใจ ที่เริ่มออกอากาศผ่านทาง Youku ในรูปแบบของซับไทย การดำเนินเรื่องจะมีทั้งหมด 24 ตอนเท่านั้นบอกเลยว่าแฟนคอซีรี่ย์จีนต้องรีบแล้ว “Dear Mr. Recluse ขโมยใจหนุ่มสันโดษ” ได้นักแสดงนำอย่าง “เฉินจิ้งเข่อ” พระเอกหนุ่มสุดฮอตมาพร้อมกับ “ถังหมิ่น” และนักแสดงนำท่านอื่นๆอย่าง อู๋ตี๋เฟย , จีเทียนอวี๋ ,หวังชง ,หวังซือเจี๋ย ,จัวจื่อเยว่ และ กัวเจิ้น ซีรี่ย์เรื่องนี้จะออกไปแนวของโรแมนติกแบบเน้นๆ ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวแบบเงียบๆแต่แน่นอนว่าความสนุกนั้นไม่เงียบอย่างแน่นอน เหมาะสำหรับสายซีรี่ย์อบอุ่นหัวใจขั้นสุดเรื่องนี้ต้องดูเลย

ดูซีรี่ย์ Dear Mr. Recluse (2023) ขโมยใจหนุ่มสันโดษ

เรื่องย่อ Dear Mr. Recluse (2023) ขโมยใจหนุ่มสันโดษ

เป็นเรื่องราวของ “ซูสืออวี่” (รับบทโดย ถังหมิ่น) เธอนั้นเป็นฟู้ดบล็อกเกอร์สาว ที่ได้จัดสินใจเข้าร่วมลงทุนรีวิวอาหารให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่ ถึงแม้ว่าความสามารถของเธอจะเก่งสักแค่ไหน แต่ขั้นตอนในการทำกลับมีการรทุจริตเกิดขึ้น ทำให้เหตุการณ์นั้น “ซูสืออวี่” ได้ถูกปลดออกจากโปรเจกต์ใหญ่อย่างเลือดเย็น แต่ความมุ่งมั่นของเธอยังไม่จบแค่นี้ เธอพยายามที่จะไปร่วมลงทุนกับบริษัทใหม่ที่มีชื่อว่าหาวเว่ยคอฟฟี่ แต่การลงทุนครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะว่า

“ซูสืออวี่” นั้นจะต้องไปพาตัวลูกชายคนเดียวของประธานบริษัทที่ชื่อ “หลินเว่ย” (รับบทโดย เฉินจิ้งเข่อ) เข้ามามีส่วนร่วมในภารกิจนี้ให้ได้ แต่ทว่านั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยเพราะว่า เขานั้นเป็นหนุ่มที่ได้ตัดโลกภายนอก ไม่สนใจสิ่งรอบข้างถือศีลฟังธรรมอยู่ที่ภูเขา “ซูสืออวี่” จะสามารถทำให้ “หลินเว่ย” เลิกการฝึกบำเพ็ญเพียรบนภูเขาและลงจากเขา เพื่อมาสืบทอดธุรกิจได้หรือไม่ แต่ระหว่างนั้นทั้งสองกับมีใจให้กันพร้อมกับเกิดเป็นความรักที่แสนโรแมนติก