ดูซีรี่ย์จีน First Love Again (2021) รักแรกอลวน พากย์ไทย ซีรีส์จีนเรื่อง “รักแรกอลวน (พากย์ไทย)” บอกเล่าเริ่มต้นในปี 2006 ที่ “เซี่ยเหวินซี” มีโทรศัพท์พังไปแล้วได้กลับมาเปิดติดอีกครั้งวันที่ฟ้าฝนคึกคะนองอย่างผิดปกติ และได้รับข้อความที่อยู่ในปี 2019 กลายเป็นช่องมิติลึกลับทำให้สามารถสื่อสารกับผู้คนในอนาคตได้ด้วย โดยที่ในปี 2019 “เย่โย่วหนิง” ที่เปลี่ยนแปลงความเป็นตัวซวยของ “เซี่ยเหวินซี” ผ่านเครื่องย้อนเวลานี้ โดยที่เขาช่วยเปลี่ยนแปลงอดีตได้ดี คือช่วยชีวิตพ่อของเขาที่เสียชีวิตไปเมื่อ 10 ปีก่อนด้วย ทว่าการที่แก้ไขเรื่องราวในอดีตทำให้เกิดเป็นทฤษฏีผีเสื้อขยับปีกที่ทำให้ “เซี่ยเหวินซี” เสียชีวิต เขาจึงพยายามย้อนกลับไปเพื่อจะช่วยเหลือเธอ สุดท้ายจะช่วยเหลือได้ไหมก็ต้องติดตามกันห้ามพลาด

ดูซีรี่ย์จีน First Love Again (2021) รักแรกอลวน พากย์ไทย

ซีรี่ย์จีน First Love Again (2021) รักแรกอลวน พากย์ไทย

“รักแรกอลวน (พากย์ไทย)” ถือเป็นอีกซีรีส์จีนที่น่าสนใจมาก ๆ ด้วยพล็อตที่สามารถย้อนเวลากลับไปมาอดีต ปัจจุบันได้ มีปมที่ทำให้เราได้ลุ้น ๆ ไปด้วย โดยที่การดำเนินเรื่องมีความรวดเร็ว กระชับ ดูแล้วได้ใจความสุด ๆ ไม่ได้ดูสับสน หรือขัดหูขัดตาอะไรเลย ด้านโปรดักชั่นมีความสวยงาม อลังการ โลเคชั่นฉากดูดีเข้ากับธีมเรื่อง มีการใช้โทนสีละมุนดูแล้วสบายตาโดยที่ทำให้สีเข้ากับยุคสมัยบ่งบอกได้เข้าใจง่าย เครื่องแต่งกายมีความเป็นลักษณ์ของตัวละคร นิสัย ยุคสมัยต่าง ๆ ได้มองออกชัดเจน การตัดต่อมุมกล้องดูสมจริงมาก มีการใช้ CG บ้างในบางฉากทำให้ออกมาเนียนสมจริง

ดูซีรี่ย์จีน First Love Again (2021) รักแรกอลวน พากย์ไทย

เพิ่มอรรถรสการรับชมได้มากขึ้น ด้านนักแสดงมีความสามารถในการสื่อสารอารมณ์ ความต้องการต่าง ๆ ของตัวละครได้อย่างเป็นธรรมชาติสุด ดูแล้วอินไปกับเหตุการณ์ได้อย่างดีมีคุณภาพ พระนางมีเคมีเข้ากันดูแล้วพาเราคล้อยตามไปได้อย่างดี ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวแฟนตาซี โนแมนติก แฟนตาซีที่ได้ทั้งผู้กำกับและผู้เขียนบทที่ไม่ธรรมดา ใส่ใจทุกรายละเอียดอย่างดี เชื่อว่าหากเป็นอีกคนที่ชื่นชอบแนวซีรีส์แบบนี้นี่จะขึ้นหิ้งอีกเรื่องในตราตรึงในแน่นอน ไม่ควรพลาดรับชมกันไปได้