เรื่องย่อ: Goryeo–Khitan War (2023) โดยเนื้อเรื่องจะบอกเล่าเรื่องราวการเป็นศัตรูกันของ ราชวงศ์โครยอและราชวงศ์เหลียวหรือจักรวรรดิชี่ตัน สองราชวงศ์มีความบาหมางกัน และเกิดความขัดแย้งกันนับไม่ครั้งจนมาถึงการต่อสู้ของนายพล “คังกัมชาน” ที่สามารถนำชัยชนะกลับมาสู่ราชวงค์อีกครั้ง โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ “พระเจ้าฮยอนจอง” ที่ขึ้นครองบัลลังค์เป็น กษัตริย์องค์ที่ 8 ในอาณาจักรโครยอ และเป็นกษัตริย์องค์แรกที่ขึ้นครองบัลลังค์ตั้งแต่อายุเพียงแค่ 19 ปี “พระเจ้าฮยอนจอง” มีแม่ทัพเคียงข้างอย่าง “คังกัมชาน” ที่คอยให้คำปรึกษาและบัญชาการทหารสูงสุดของโครยอ 

ดูซีรี่ย์ Goryeo–Khitan War (2023)

รีวิวซีรี่ย์ Goryeo–Khitan War (2023)

สำหรับซีรี่ย์เรื่อง Goryeo–Khitan War เป็นซีรี่ย์เกาหลีปี 2023 เรื่องใหม่จาก KBS เว็บไซต์เกาหลียักษ์ใหญ่ที่ตอนนี้ได้ทำการปล่อยตัวอย่าง พร้อมวันประกาศออนแอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่มีวี่เเววว่าจะเข้าออนแอร์ในประเทศไทย แต่ทางเว็บไซต์ของเรามีให้ท่านได้รับชมแล้วตอนนี้ “Goryeo–Khitan War” เป็นซีรี่ย์แนว อิงประวัติศาสตร์ / ดราม่า / สงคราม สุดเข้มข้นอีกเรื่องหนึ่ง ที่คนดูต่างรอคอยอย่างมาก เพราะพล็อตของเรื่องจะพาทุกคนไปลุ้นกับ เรื่องราวราวสุดเข้มข้นว่าด้วยเรื่องของสงครามโครยอ-คิตัน ที่เพียงแค่เห็นตัวอย่าง และภาพนิ่งก็ทำเอาคนดูแทบอดใจรอไม่ไหวแล้ว

 Goryeo–Khitan War (2023) ซับไทย

และการดำเนินเรื่องทั้งหมดจะประกอบไปด้วย 32 ตอนแบบยาวๆกันไปเลย  “Goryeo–Khitan War” ได้ผู้กำกับชื่อดังอย่าง จอน อูซอง มารับหน้าที่กำกับพร้อมเขียนบทโดย อี จองอู ในส่วนของนักแสดงนำบอกเลยว่า มีแต่ระดับแนวหน้าของวงการบรรเทิงเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น คิม ดงจุน ,ชเว ซูจง ,จี ซึงฮยอน และ อี วอนจง เรียกได้ว่าเป็นระดับตำนานของซีรี่ย์เกาหลีเลยก็ว่าได้ ยิ่งมาในรูปแบบของซีรี่ย์แนว อิงประวัติศาสตร์บอกเลยว่าสนุกเข้มข้นอย่างแน่นอน และสามารถรับชม Goryeo–Khitan War ในรูปแบบของซับไทยได้แล้วที่ 320HD.COM