ดูซีรี่ย์จีน Heart of Loyalty (2021) ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง (พากย์ไทย) เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของ “โม่เหยียน” หญิงสาวที่อัจฉริยะ เป็นหนึ่งในสมาชิกของกองโจรเลื่องชื่อลือนามที่ตอนหลังได้เข้ามาปฏิบัติการจับกุมตัวคนร้ายให้กับศาลไคเฟิงด้วยฐานะมือปราบหญิงจากเหตุการณ์บางอย่างที่คาดไม่ถึง โดยที่นางได้มาเจอกัย “จั่นเจา” องครักษ์หนุ่มรูปงาม และเมื่อยุทธภพต้องเจอกับเหตุการณ์เสี่ยงอันตรายมากขึ้น ทั้งคู่ก็ต้องร่วมมือกันทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายเพื่อใช้ศาล และความยุติธรรมคลี่คลาย ลงโทษคนร้ายต่าง ๆ พร้อมกับความรู้สึกที่ค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงไปของเขาทั้ง 2 อย่างช้า ๆ สุดท้ายเรื่องราวจะดำเนินไปถึงบทสรุปอย่างไร ต้องติดตามห้ามพลาด

ดูซีรี่ย์จีน Heart of Loyalty (2021)พากย์ไทย

Heart of Loyalty (2021) ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง (พากย์ไทย)

สำหรับ “ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง Heart of Loyalty (2021) พากย์ไทย” เป็นซีรีส์จีนที่มีการเปิดเรื่องได้น่าสนใจ เป็นเหตุการณ์หษตรกรรมที่มีผู้ต้องสงสัย มีปมต่าง ๆ ค่อย ๆ คลายออกมา ให้เรารู้ว่าทำไมนางเอกถึงเป็นมือปราบได้ทั้งที่จริง ๆ อยู่กองโจร เรื่องราวดำเนินเรื่องรวดเร็ว กระชับ ไม่ได้ทำให้เราสับสนเพราะเดี๋ยวจะค่อย ๆ ปูภูมิหลังตัวละครมากขึ้น มีการไขคดีของศาลไคเฟิง มีตัวละครเปาบุ้นจิ้นเพียบแต่เน้นที่ความรักของจั่นเจากับโม่เหยียนเป็นหลัก มีทั้งมุมแข็งแกร่ง อบอุ่น อ่อนโยน ด้านโปรดักชั่น จัดระเบียบออกมาสวยงามทั้งโลเคชั่น  อุปกรณ์ประกอบฉาก แสงสีเสียง การตัดต่อมุมกล้อง การออกแบบใช้ CG ที่เนียนสมจริง เพิ่มอรรถรสการรับชมมากขึ้น

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง (พากย์ไทย)

เครื่องแต่งกายบ่งบอกเอกลักษณ์ อาชีพ ฐานะ ความเป็นตัวละครต่าง ๆ ได้ลงตัว ด้านนักแสดงต้องยอมรับว่าแต่ละคนฝีมือไม่ธรรมดา ถ่ายทอดอารมณ์ ความต้องการต่าง ๆ เป็นธรรมชาติ ดูไม่ขัดหูขัดตา โดยเฉพาะพระนางที่บทจะกุ๊กกิ๊กก็ฟินจิกหมอน บทจะเล่นฉากโหด บทไขปริศนาก็ทำออกมาได้ดี ดูแล้วคล้อยตามเสมือนไปอยู่ในเหตุการณ์นั้น ๆ เลย โดยที่เรื่องนี้ยังได้ทีมผู้กำกับ ผู้เขียนบทที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ไม่ปล่อยฉากหลุดออกไปได้ง่าย ๆ เป็นอีกเรื่องที่หากชื่นชอบความเป็นมาเปาบุ้นจิ้นอยู่แล้ว ไม่ควรพลากับจั่นเจาและเธอคนนี้