ซีรี่ย์ฝรั่ง His Dark Materials ซีซั่น 3 (2022) เป็นซีรี่ย์แนวแฟนตาซีสุดลึกลับที่อ้างอิงมาจากนวนิยายโดยมีชื่อเรื่องและแนวเดียวกันเกี่ยวกับเนื้อหาและเรื่องราวของการผจญภัยสุดท้าทายและตื่นเต้น ผลงานจากปลายปากกาของ “Philip Pullman” กับการติดตามเรื่องราวของชีวิตเด็กหญิงกำพร้าคนหนึ่งอย่าง “Lyra Belacqua” ที่งานนี้ได้นักแสดงนำยอดเยี่ยมเป็น “Dafne Keen” ที่มารับบทนำให้กับซีรี่ย์เรื่องนี้ ซึ่งในระว่างที่เธอได้ทำการค้นหาเพื่อนคนหนึ่งที่ได้หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย

จนที่สุดก็ได้ค้นพบแผนการลักพาตัวที่ถูกเชื่อมโยงไปเกี่ยวข้องกับสสารหนึ่งในจักรวาลที่เรานั้นมองไม่เห็นหรือที่เรียกกันว่า Dust นั่นเอง โดยตัวเนื้อหาของซีรี่ย์มีความยาวในการดำเนินเรื่องทั้งหมด 8 ตอน โดยซีซั่นที่ 3 มีการออกอากาศไปเมื่อช่วงเดือนธันวาคม ปี (2022) ไม่นานมานี้เองจากทางฝั่งประเทศสหราชอาณาจักร ซึ่งซีรี่ย์เรื่องนี้ได้มีทั้งหมด 3 ซีซั่นด้วยกัน และต้องยอมรับเลยว่าทุกซีซั่นที่สร้างออกมานั้นได้กระแสตอบรับเชิงบวกทั้งหมดที่ถือได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามกันเลยทีเดียว 

His Dark Materials

เรื่องย่อ: His Dark Materials ซีซั่น 3  

ซีรี่ย์ His Dark Materials เป็นเรื่องราวของ “Dark Materials”ที่มีโลกของความเป็นจริงอยู่มากมายหลายโลก โดยตัวซีรี่ย์จะมีการสลับสับเปลี่ยนฉากที่มีการกระทำโดยย้ายจากอีกโลกไปสู่อีกโลกหนึ่ง ซึ่งตัวซีรี่ย์ได้อ้างอิงเรื่องราวและสถานการณ์มาจากภาพยนตร์ที่มีชื่อเรื่องเดียวกัน โดยเรื่องราวได้เริ่มต้นขึ้นในโลกของทางเลือกที่มีวิญญาณมนุษย์ทั้งหมดได้ขึ้นมาปรากฏตัวในฐานะเพื่อนของสัตว์ที่เรียกว่า “ภูต” โดยซีรี่ย์ได้ติดตามชีวิตของหญิงสาวชื่อ “ไลรา” (รับบทโดย ดาฟเน่ คีน ) ซึ่งเธอเป็นเด็กสาวกำพร้าโดยอาศัยอยู่กับนักวิชาการคนหนึ่งที่มหาวิทยาลัยจอร์แดน ในโลกที่มีการปกครองโดยองค์กรที่มีชื่อว่า “Magisterium” ซึ่งเป็นองค์กรทางการเมือง ศาสนาและวัฒนธรรม 

“ไลรา” ค้นพบความจริงบางอย่างที่อันตรายและลึกลับ โดยจะมีการเข้าไปเชื่อมโยงกับ “ลอร์ดแอสเรียล”และ “มาริสา โคลเตอร์” (รับบทโดย รูธ วิลสัน) ซึ่งเป็นการทำนายเรื่องดวงชะตาของแม่มดว่าเธอคือผู้ที่จะเปลี่ยนแปลงโลก ในการค้นหาเพื่อนที่หายไปของ “ไลรา” ไมจบเพียงแค่เท่านั้นเธอยังได้ค้นพบชุดของการลักพาตัวที่สามรถนำพาเธอให้ไปสู่การเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ในโลกอื่นๆอีกด้วย คำทำนายของแม่มดยังเชื่อมโยงโชคชะตาของ “ไลรา” กับ “วิล แพร์รี”(รับบทโดย Amir Wilson ) วัยรุ่นจากโลกธรรมดา ซึ่งตัวเขาเองได้ถูกติดตามโดยบุคคลที่มีความสัมพันธ์ทางพ่อที่หายสาบสูญไปนานแล้วด้วย เรื่องราวความสนุกกำลังเข้มข้นโปรดติดตามต่อที่ 320HD.COM ดูหนัง ดูซีรี่ย์ออนไลน์ฟรี