ซีรี่ย์เกาหลี Kingdom Season 1 (2019) ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด 1 บอกเลยว่าใครที่เป็นสายหนังซอมบี้หรือซีรี่ย์ที่เกี่ยวกับซอมบี้ คุณจะไม่อยากพลาดกับซีรี่ย์เรื่องนี้ “Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด” ที่เราจะมารีวิวนี้คือ Kingdom Season 1 ที่ออกอากาศเมื่อปี 2019 เป็นซีรี่ย์ของ Netflix ที่รับประกันเลยว่าสนุกแน่นอน เพราะปกติเราจะเป็นซีรี่ย์ผีที่หน้ากลัว แต่เรื่องนี้ไม่เลย นอกจากจะมีเนื้อหาที่เข้มข้นแล้ว การดำเนินเรื่องยัง รวดเร็วว่องไว ไม่มีหยุดพัก ไม่ปราณีหัวใจผู้ชม ไม่ว่ากรณีใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของชนชั้นปกครอง บอกเลยว่าครบรสมาก

โดยเฉพาะเรื่องสยองขวัญของโรคระบาดที่ทำให้ผู้คนกลายเป็นผีดิบ หลังจากที่ Kingdom Season 1 ได้จบลงไปบอกเลยว่าทิ้งท้ายหลายๆอย่างที่ค้างคาใจคนดูกันแบบสุดๆ และคนดูแทบจะให้มีซีซั่นสองตามมาเลยเดี๋ยวนั้น “Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด” เป็นซีรี่ย์ที่สร้าวมาจากจากการ์ตูนคอมมิคเรื่อง The Kingdom of the Gods ที่ถูกเขียนขึ้นโดย “คิมอึนฮี”  ซึ่งจะเป็นซีรี่ย์ฟอร์มยักษ์ที่ซีซั่น 1 มีแค่เพียง 6 ตอน แต่อย่างไรก็ตามต้องบอกตามตรงเลยว่า “Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด” เป็นซีรี่ย์อีกเรื่องหนึ่งที่ควรดูมากๆ และไม่ควรพลาดก่อนที่จะมีซีซั่นใหม่ตามมา 

Kingdom Season 1 (2019) ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด 1

เรื่องย่อ Kingdom Season 1 (2019) ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด 1

สำหรับเรื่องราวใน “Kingdom Season 1 (2019) ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด 1” เปิดเรื่องมาที่วังหลวงที่มีพระราชาสิ้นพระชนม์ด้วยไข้ทรพิษ แต่เรื่องราวนี้ไม่ได้ถูกเผยแพร่ออกไปเนื่องจาก พระราชินีกำลังตั้งครรภ์ เพราะพ่อของ พระราชินีคือ “โจฮักจู” (รับบทโดย รยูซึงรยง) ได้ปกปิดเรื่องนี้เอาไว้จนกว่าลูกสาวอย่าง “พระราชินีโจ” (รับบทโดย คิมฮเยจุน) จะให้กำเนิดลูกชาย ลูกชายคนนี้จะถูกต้องตามกฎมากกว่าม “กุฎราชกุมารลีชาง” (รับบทโดย จูจีฮุน) ที่มีมารดาเป็นนางบำเรอ เป็นผลให้กษัตริย์ถูกฉีดวัคซีนด้วยพืชคืนชีพ แต่หากรู้ไหมว่ากษัตริได้กลายเป็นสัตว์ประหลาด ที่ต้องหลามโซ่ไว้ตลอดเวลา “ลีชาง” ต้องออกไปตามหาหมอฝีมือดีอย่าง

“ลีซึงฮุย” (รับบทโดย ควอนบอมแทค) เพื่อที่จะมารักษาพ่อของเขา เมื่อได้นับหมอไปตรวจสอบ “ลีชาง” เขาตกใจกับสิ่งที่เขาพบในกระบวนการตรวจสอบความเจ็บป่วยของพระราชา ทำให้เขาได้ออกเดินทางไปยังทางใต้พร้อมกับ “มูยอง” (รับบทโดย คิมซังโฮ) ทหารคนสนิทของเขาเพื่อค้นหาคำตอบให้มากกว่าเดิม และผู้ช่วยแพทย์อีกคนหนึ่งที่เขากำลังตามหาคือ “ซอบี” รับบทโดย แบดูนา)  ที่กำลังดูแลผู้ป่วยทั้งหมดก็กำลังอดอาหาร อยู่มาวันหนึ่งด้วยความหิว “ยองชิน” (รับบทโดย คิมซองกยู) เขานั้นได้ทำอาหารจากศพด้วยโกหกว่าเป็นเนื้อกวาง หากรู้ไหมว่าศพนั้นคือศพที่พระราชากัด ทำให้ผู้คนที่ได้กินเนื้อนั้นกลายเป็นซอมบี้อย่างรวดเร็ว 320HD.COM ดูหนังใหม่ ดูซีรี่ย์ออนไลน์ฟรี