เรื่องย่อ หอดอกบัวลายมงคล Mysterious Lotus Casebook (2023) : สำหรับซีรี่ย์แนว ต่อสู้ท่องยุทธภพปนสืบสวนแฟนตาซี เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อ 10 ปีก่อนเมื่อมหากระบี่หนุ่มอย่าง “หลี่เซียงอี๋” (รับบทโดย พระเอก เฉิงอี้) ได้ทำการประลองกระบี่กับ “ตี๋เฟยเซิง” (รับบทโดย เซียวชุนเหยา)ซึ่งเป็นถึงประมุขพรรคจินยวน ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสลมปราณหายไป 3 เส้น จากนั้นเขาได้หายไปจากยุทธภพ เมื่อเวลาผ่านไป “หลี่เซียงอี๋”ได้ใช้ชีวิตเป็น “หลี่เหลียนฮวา” จากมหากระบี่กลายเป็นหมอเทวดา ที่ชื่อเสียงโด่งดังแต่ทว่าชื่อเสียงของเขาเอง

ดูซีรี่ย์ หอดอกบัวลายมงคล พากย์ไทย

กลับทำให้เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยุทธภพอีกครั้ง โดยที่เขานั้นไม่ต้องการเลย แถมยังได้พบกับ “ฟางตัวปิ้ง” (รับบทโดย เจิงซุ่นซี) หนุ่มน้อยที่ต้องการจะเป็นจอมยุทธและเมื่อ “ตี๋เฟยเซิง” จดจำเขาได้ด้วยความที่ทั้งสองมีชะตาที่ต้องกันทำให้ไปทางไหน พวกเขาก็มักจะเกิดคดีปริศนาขึ้นที่นั่น ทำให้ “หลี่เซียงอี๋” และ “ตี๋เฟยเซิง”ร่วมไขคดีปริศนาเพื่อผดุงคุณธรรมไปด้วยกัน จากนั้นจึงเกิดเป็นมิตรภาพอันแน่นแฟ้นของพวกเขาสามารถรับชมได้ที่ 320HD.COM 

Mysterious Lotus Casebook (2023) พากย์ไทย

รีวิวซีรี่ย์จีน หอดอกบัวลายมงคล Mysterious Lotus Casebook (2023)

เตรียมพบกับซีรี่ย์จีนฟอร์มยักษ์ ที่ส่งตรงจากดินแดนมังกรอย่าง Mysterious Lotus Casebook (2023) หอดอกบัวลายมงคล เป็นซีรี่ย์แนว สืบสวน ยุทธภพ ที่ได้ดัดแปลงมาจากนิชื่อดังอย่างหอดอกบัวลายมงคล โดยเนื้อเรื่องจะบอกเล่าเรื่องราวของพระเอก ที่เปลี่ยนจากมหากระบี่กลายเป็นหมอเทวดา หลังจากที่เขาได้โดนพิษร้ายแรง จนทำให้ลมปราณหายไป 3 เส้น และบทบาทนี้ได้นักแสดงหนุ่มสุดฮอตอย่าง นำแสดงโดย “เฉิงอี้” เข้ามารับบทเป็นพระเอกพร้อมกับอีกสองหนุ่มหล่อย่าง “เจิงซุ่นซี” และ “เซียวซุ่นเหยา”

ดูซีรี่ย์ หอดอกบัวลายมงคล Mysterious Lotus Casebook (2023) พากย์ไทย-ซับไทย (ครบทุกตอน)

เสริมทัพความสนุกเข้นข้นด้วย “เฉินตูหลิง” “Mysterious Lotus Casebook หอดอกบัวลายมงคล”ถือว่าเป็นซีรี่ย์แนวสืบสวนที่สามารถสืบสวนที่คดีน่าสนใจมาก บวกเข้ากับนักแสดงนำหนุ่มสุดปังทั้งสามคน บอกเลยว่าสาวๆกรี๊ดตั้งแต่ยังไม่ได้เปิดตัว คอสตูมดีงาม CG สมจริงหากใครที่เป็นคอซีรีย์แนว สืบสวน ยุทธภพ เรื่องนี้รับรองเลยว่าสนุกเข้มข้นมากๆ และที่คัญ “Mysterious Lotus Casebook หอดอกบัวลายมงคล” จะเริ่มออกอากาศในเร็วๆ ดูซีรี่ย์จีน นี้อีกด้วย ในรูปแบบของซับไทยทั้งหมด 40 ตอน