เรื่องย่อ: Percy Jackson and the Olympians (2023) เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับเทพเจ้าแห่งโอลิมปัส สำหรับเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ “เพอร์ซี แจ็คสัน” เด็กหนุ่มวัย 12 ปีที่แปลกแยกจากเด็กคนอื่น เมื่อเขาได้ค้นพบว่าตนเองนั้น ไม่ใช่เด็กมนุษย์ธรรมดาทั่วไป เพราะเขาคือลูกครึ่งเทพเจ้า ที่พ่อแท้ๆของเขาคือเทพโปไซดอนผู้ยิ่งใหญ่ ในขณะเดียวกัน “เพอร์ซี แจ็คสัน” เป็นผู้ถูกเลือกให้เข้าไปอยู่ที่โรงเรียนสายเลือดครึ่งเทพ ที่คอยสอนในเรื่องของการควบคุมเวทมนตร์ ภายในโรงเรียนแห่งนี้ทำให้เขาได้พบกับการผจญภัยต่างๆ และตามหาพลังพิเศษของตัวเองจากนั้นจึงเกิดเป็นมิตรภาพที่ดีของเพื่อนสนิทอย่าง “แอนนาเบธ เชส” และ “โกรเวอร์ อันเดอร์วูด” พร้อมหรือยังที่จะออกไปผจญภัยสุดน่าทึ่งของพวกเขา 

ดูซีรี่ย์ Percy Jackson and the Olympians (2023)

รีวิวซีรี่ย์ Percy Jackson and the Olympians (2023) เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับเทพเจ้าแห่งโอลิมปัส

สำหรับการกลับมาอีกครั้งของ “Percy Jackson and the Olympians เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับเทพเจ้าแห่งโอลิมปัส” ครั้งนี้จะกลับมาในรูปแบบของคนแสดงเวอร์ชั่นซีรี่ย์ออริจินอล ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นไม่น้อยสำหรับแฟนคลับของพวกเขา และที่สำคัญจะมีกำหนดฉายภายในวันที่ 20 ธันวาคม 2566 นี้เป็นตอนแรกถือว่าเป็นซีรี่ย์ดีๆที่จะมาส่งท้ายปีได้ดีมาก “Percy Jackson and the Olympians” เป็นซีรี่ย์ประเภท แอ็คชั่น แฟนตาซี ที่มีการผสมผสานคอมเมดี้เข้าไปด้วย บอกเลยว่าลงตัวแบบสุดๆแถมการกลับมาครั้งนี้ ยังได้นักแสดงนำวัยรุ่นโด่งดังอย่าง วอล์คเกอร์ สโคเบลล์,ลีอาห์ ซาวา เจฟฟรีส์ และ อารยัน สิมฮัดรี

 เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับเทพเจ้าแห่งโอลิมปัส (พากย์ไทย)

เข้ามารับบทนำพร้อมทีมนักแสดงเสริมอย่าง เวอร์จิเนีย คัลล์, กลินน์ เทอร์แมน, เจสัน แมนต์ซูคาส, เมแกน มูลลอลลี, ชาร์ลี บุชเนลล์, ดิออร์ กู๊ดจอห์น และ ทิมม์ ชาร์ป มาร่วมสร้างความสนุกตื่นเต้นในครั้งนี้อีกด้วย “Percy Jackson and the Olympians” ได้ผู้กำกับอย่าง “เจมส์ โบบิน” และเขียนบทโดย “จอน สไตน์เบิร์ก” สำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า เป็นซีรี่ย์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชุดดังของ “ริก ไรออร์แดน” ที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่ม ที่ค้นพบว่าตนเองคือลูกครึ่งเทพเจ้า พ่อของเขาเป็นเทพโปไซดอน จากนั้นเขาได้ก้าวเข้าสู่โรงเรียนสายเลือดครึ่งเทพ และนี้คือจุดเริ่มต้นของการผจญภัยต่างๆพร้อมกับผ่อนเพื่อนของเขา