ละครไทย หมอหลวง Royal Doctor (2023) เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ละครไทยแนวย้อนยุคที่มีเนื้อหาและเรื่องราวกำลังเข้มข้นที่สุดในตอนนี้ และคาดว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งละครของสุดปังของทางบ้านเราเพราะมีแฟนๆให้ความสนใจและเข้ามาติดตามรับชมกันอย่างล้นหลาม ที่ได้นักแสดงนำเป็นหนุ่มหล่อสุดฮอตอย่าง “มาริโอ้ เมาเร่อ” ที่มาเล่นประกบคู่กับนางเอกสาวสวยอย่าง “คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส” แค่นั้นยังไม่พอสำหรับซีรี่ย์ละครไทยเรื่องนี้ได้นำเอานักแสดงตัวแม่อย่างสาว “แพท ณปภา” มาร่วมขบวนความตลกให้กับเรื่องนี้อีกด้วย ซึ่งซีรี่ย์ไทยเรื่อง “หมอหลวง” เป็นละครที่เกี่ยวกับเรื่องราวแนวย้อนยุค ที่นำเอาแนวของการแพทย์ในยุคปัจจุบันมาผสมผสานกับแนวแพทย์แผนไทยในยุคโบราณ

ที่บอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนี้ทั้งสนุก เข้มข้น ครบทุกรสชาติทุกความสุขที่ทุกคนสามารถหาได้จากเรื่องนี้โดยไม่ผิดหวังแน่นอน กับเรื่องราวที่ถูกบอกเล่าถึงนักศึกษาแพทย์สาวที่ดันบังเอิญตื่นขึ้นมาอย่างมึนงงแล้วพบว่าตัวเองได้ทะลุมิติเข้าไปอยู่ในยุคอดีตซึ่งเธอก็ได้เจอกับหมอหลวงแห่งยุคราชการที่ 3 ที่กำลังมีความก้าวหน้าทางแพทย์แผนไทยในตอนนั้นซึ่งนางเอกได้รับบาดเจ็บและพระเอกช่วยเอาไว้ได้จึงพากลับไปที่หมู่บ้านเพื่อรักษาตัวด้วย หากใครที่ชอบผลงานของตัวละครหลักในเรื่องหรือชอบดูละครแนวนี้กันอยู่วันนี้ทางเว็บไซต์ของเราก็ไม่พลาดที่จะหยิบยกเอาละครไทยน้ำดีเช่นนี้มานำเสนอให้กับแฟนๆได้รับชมกันอีกเช่นเคย

หมอหลวง Royal Doctor

เรื่องย่อ: หมอหลวง (Royal Doctor)

เป็นเรื่องราวของนักศึกษาแพทย์สาวที่มีชื่อว่า “บัว” (รับบทโดย คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) สาวนักศึกษาในยุคปัจุบันที่กำลังเข้ารับการฝึกวิชาทางการแพทย์ปัจจุบันที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง วันหนึ่งในขณะที่เธอกำลังคุยโทรศัพท์กับเพื่อนเพื่อปรับทุกข์ในเรื่องราวที่เธอต้องเจออยู่นั้นก็ปรากฏว่าได้เกิดพายุขึ้นอย่างรุนแรงเมื่อเธอกำลังจะลุกไปปิดหน้าต่างห้องเธอได้ถูกพายุดูดทะลุมิติฝ่าเข้าไปยังอีกยุคหนึ่ง ซึ่งเป็นยุค ร.3 ที่วงการแพทย์โบราณกำลังเจริญก้าวหน้าไปด้วยด้วยดี ณ เวลานั้นเองที่เธอก็เจอเข้ากับกลุ่มโจรที่โผล่เข้ามาทำร้ายจนเธอได้บาดเจ็บและบังเอิญได้เจอกับ “ทองอ้น” (รับบทโดย มาริโอ้ เมาเร่อ) ที่บังเอิญตามพ่อเข้ามาหาสมุนไพรในป่าช่วยเอาไว้ได้ทัน แต่ยังไม่ทันได้ถามไถ่ว่าเธอเป็นใครมาจากที่มใหนเลยเธอก็เป็นลมหมดสติตรงนั้นไปเสียก่อน “ทองอ้น” และ “พ่อ” จึงได้นำตัวเธอพากลับมารักษาตัวที่หมู่บ้านด้วย 

และในเวลาต่อหลังจากที่เธอได้ตื่นขึ้นมาก็พบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยเหล่าคนแปลกหน้าที่ต่างมาร่ายล้อมดูเธออย่างหน้าสงสัย และคนเหล่านั้นก็ถืออาวุธดาบ แต่งกายแบบสมัยโบราณเหมือนกับหนังประวัติศาสตร์ในยุคสงครามที่เธอได้เคยดูมา และที่น่าแปลกใจที่สุดก็คือว่า เธอได้เจอกับคนที่มีหน้าตาคล้ายกับเพื่อนสนิทในโลกปัจจุบันของเธออย่าง “ผาด” (รับบทโดย แพท ณปภา) และอาจารย์หมออย่าง “ครูหาญ” ที่ได้มาอยู่กับเธอในยุคหมอหลวง ร.3 ในครั้งนี้ด้วย และวันนั้นก็ยังเป็นวันที่เธอซวยอีกครั้งเมื่อได้เกิดเหตุโจรบุกเข้ามาปล้นหมู่บ้านและทุกคนต้องออกมาต่อสู้เพื่อปกป้องและช่วยเหลือตัวเองจนทำให้การต่อสู้ครั้งนี้มีผู้คนที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บอย่างมากมายซึ่งต้องใช้การยาและหมอหลวงเข้ามารักษาโดยเร็วที่สุด ซึ่งทำให้ “บัว” ได้เจอกับ “ทองอ้น” อีกครั้ง เรื่องราวกำลังสนุกและเข้มข้นและจะเป็นอย่างไรต่อไปท่านผู้ชมสามารถติดตามซีรี่ย์ละครไทยสุดปังเรื่องนี้ได้บนเว็บไซต์ของเรากันเลยตอนนี้ 320HD.COM ดูหนัง ดูซีรี่ย์ออนไลน์ฟรี