รีวิวซีรี่ย์จีน Royal Feast (2022) ตำรับรัก ราชวงศ์หมิง 

สำหรับช่วงนี้ใครเป็นแฟนคลับของซีรี่ย์จีนพากย์ไทย ทางเราจะมาขอแนะนำเลยเรื่องนี้รับรองเลยว่าสนุกแน่นอน “Royal Feast ตำรับรัก ราชวงศ์หมิง” เป็นซีรี่ย์ปี 2022 ที่กำลังออกอากาศในรูปแบบของพากย์ไทยแล้วแปดตอนแรก และที่สำคัญพระเอกยังได้ “สวีข่าย” พระเอกหนุ่มสุดฮอตประกบคู่กับ นักแสดงนำสาวอย่าง “เยาซือจิน” บอกเลยว่าเคมีของทั้งสองคือปังมาก และมาในรูปแบบของซีรี่ย์แนว ย้อนยุค, อิงประวัติศาสตร์, ดราม่า, ชิงไหวชิงพริบ, รักโรแมนติก ละก็บอกเลยว่าดีสุดๆ และยังมีนักแสดงสมทบอย่าง หวังอี้เจ๋อ, เหอรุ่ยเสียน และ หวังฉู่หรัน อีกด้วยสามารถรับชมได้เลยตอนนี้ที่ 320HD.COM ทั้งหมด 40 ตอนได้เลย

ดูซีรี่ย์จีน Royal Feast (2022) พากย์ไทย

เรื่องย่อ Royal Feast (2022) ตำรับรัก ราชวงศ์หมิง

สำหรับเรื่องย่อของซีรี่ย์ “Royal Feast ตำรับรัก ราชวงศ์หมิง” เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในรัชสมัยจักรพรรดิหย่งเล่อยุคราชวงศ์หมิง จะบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อ “เยาซือจิน” (รับบทโดย อู๋จินเหยียน) นางคือผู้ที่มีฝีมือในการทำอาหาร และตอนนี้ก็ได้เป็นผู้เข้าสู่รอบคัดเลือก เข้ามาทำงานในวังหลวง เพราะนางได้โชว์ฝีมือการทำอาหารรสเริศ ในวันเลี้ยงต้อนรับฮ่องเต้ที่พึ่งกลับมาจากการออกศึก และที่สำคัญอาหารที่ฮ่องเต้ชื่นชอบ คือฝีมือของนางทุกเมนู และช่วยให้นางกำนัลห้องเครื่องทั้งหมดรอดพ้นจากการลงโทษ“เยาซือจิน” ได้เข้าสู้การคัดเลือกให้เข้ามาเป็น แม่ครัวในวังหลวงแต่ทว่า

ดูซีรี่ย์จีน Royal Feast (2022) ตำรับรัก ราชวงศ์หมิง (พากย์ไทย)

อาหารที่นางทำนั้น ดันไม่ใช่ตำรับของชาววัง ถือว่าเป็นความผิดในวังหลวงทำให้ “เยาซือจิน” ถูกลงโทษจากหัวหน้าแม่ครัว และได้ถูกย้ายไปทำหน้าที่เป็นคนฆ่าสัตว์ และคอยดูแลรักษารอบวังหลวง ด้วยวิธีลงโทษครั้งนี้ทำให้ “เยาซือจิน” ได้สลบลงไปที่ตรงหน้าของ “องค์ชายจูจานจี” (รับบทโดน สวีข่าย)  ซึ่งเป็นหลายชสุดที่รักของฮ่องเต้ มาดูกันว่าเรื่องนี้เป็นไปต่ออย่างไรรับชมแบบพากย์ไทยที่ 320HD.COM