เรื่องย่อ :  Sword and Fairy 1 (2024) ตำนานเซียนกระบี่ เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ชื่อ “หลี่เซียวเหยา” ที่มีนิสัยซุกซนแถมยังชอบเที่ยวเล่นไปวันๆ ตอนนี้เขาเปิดเตี๊ยมในเมืองหังโจวเพื่อหาเลี้ยงชีพไปวันๆ อยู่มาวันหนึ่งเขาได้พบกับ “จ้าวหลิงเอ๋อ” นางคือสตรีหน้าตาดีที่เก่งในด้านการต่อสู้ หลังจากที่พวกเขาเริ่มสนิทสนมกันมากขึ้น ทำให้ “หลี่เซียวเหยา” ตัดสินใจออกเดินทางผจญภัยไปพร้อมกันเพื่อออกตามหาไข่มุกวิญญาณแห่งน้ำ เพราะตอนนี้บ้านเมืองกำลังตกอยู่กับความแห้งแล้ง ถ้าหากได้ไข่มุกวิญญาณแห่งน้ำบ้านเมืองก็จะหลุดพ้นจากเหตุการณ์ร้ายๆนี้ แต่ระหว่างทางพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับอันตรายมากมาย และมิตรสหายรวมไปถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ 

ดูซีรี่ย์จีน Sword and Fairy 1 (2024)

รีวิวซีรี่ย์จีน Sword and Fairy 1 (2024) ตำนานเซียนกระบี่ 

สิ้นสุดการรอคอยกันสักทีสำหรับซีรี่ย์จีนแนวแฟนตาซีสุดอลังการเรื่อง “Sword and Fairy 1 (2024) ตำนานเซียนกระบี่” เป็นซีรี่ย์ที่ถูกรีเมคมาจากซีรี่ย์จีนในชื่อเดียวกันที่แสดงนำโดย หูเกอ, หลิวอี้เฟย, อันอี่เซวียน, หลิวผิ่นเหยียน, เผิงอวี๋เยี่ยน จบไปแล้วทั้งหมด 34 ตอน ถือว่าเป็นภาคแรกที่ตรึงตราตรึงใจใครหลายๆ คน และในฉบับรีเมคนี้บอกเลยว่าไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน หลังจากซีรีส์ได้ถูกดองนานมากตั้งแต่ปี 2021 และตอนนี้ก็ได้ได้ฤกษ์ได้ยามที่จะออนแอร์กันสักที ทำเอาคนดูแทบอดใจรอไม่ไหว ตั้งแต่ที่ทาง WeTV Thailand ได้ทำการเปิดตัวอย่างแรก พร้อมกับภาพนิ่งของทีมนักแสดงนำ เรียกได้ว่าได้เปลี่ยนทีมนักแสดงนำใหม่ทั้งชุด แต่ชื่อในตัวละครนั้นยังใช้ชื่อเดิม ส่วนเนื้อหาอาจมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเท่านั้น

Sword and Fairy 1 (2024) ตำนานเซียนกระบี่

แต่รับรองว่ายังคงความสนุกเข้มข้น พร้อมฉากแฟนตาซีแอ็คชั่นสุดตระกาลตาอย่างแน่นอน ในส่วนของนักแสดงนำที่จะเข้ามารับบทใน “Sword and Fairy 1 ตำนานเซียนกระบี่” ฉบับใหม่นี้ได้แก่นักแสดงนำหนุ่มหล่ออย่าง “เหออวี่” ที่ฝากผลงานสุดประทับใจไว้ในซีรี่ย์เรื่อง My Fated Boy ปิ๊งรักพี่ข้างบ้าน เข้ามารับบทบาทเป็น หลี่เซียวเหยา พระเอกของเรื่อง ครั้งนี้มาประกบคู่กับ นักแสดงนำหญิงฝีมือคุณภาพอย่าง “หยางอวี่ถง” ที่เคยสร้างความประทับใจมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น Young Blood สายลับสุดป่วนแห่งต้าซ่ง และ Begin Again รักกันนะคุณสามี เข้ามารับบทเป็น จ้าวหลิงเอ๋อร์ นางเอกของเรื่อง พร้อมด้วย ซวีฮ่าว ,หลี่ชวน ,หูอี้เสวียน  และ เย่เซิ่งเจีย ที่จะมาเสริมทัพความสนุกอีกด้วย พร้อมหรือยังที่จะไปรับชม เส้นทางการท่องยุทธภพไปพร้อมกับเหล่าจอมยุทธ์ที่ 320HD.COM