ซีรี่ย์ไทย คาธ The Eclipse (2022) ขอแนะนำซีรี่ย์ดีซีรี่ย์ดังของทางฝั่งบ้านเรากันบ้างโดยเป็นซีรี่ย์ที่สร้างออกมาในแนววายชายรัก หรือ BL ซึ่งมีเรื่องราวและเนื้อหาประเภทดราม่า ความรักโรแมนติก และความลึกลับซับซ้อนตัวเรื่องที่คอยสอดแทรกเนื้อหาให้ทุกคนได้ร่วมค้นหาและลุ้นไปกับพวกเขาได้อย่างสนุกและตื่นเต้นจนทำให้แฟนๆเข้ามาติดตามเรื่องนี้อย่างไม่ขาดสายกันเลยทีเดียว ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นการนำแสดงของ “เฟิร์ส คณพันธ์” และ “ข้าวตัง ธนวัฒน์” สองพระเอกหนุ่มสุดฮอตไฟแรงที่แฟนๆจะต้องอินเนอร์ไปกับตัวละครอย่างสุดประทับใจแน่นอน

ซีรี่ย์ “คาธ The Eclipse” สร้างมาจากนิยายชื่อเรื่องเดียวกัน ที่แต่งบทโดย “ปราปต์” และได้ผู้กำกับอย่าง “กอล์ฟ ธัญญ์วาริน” มาเป็นผู้ดูแลควบคุมทั้งฉากและการแสดงให้กับเรื่องนี้ โดยพล็อตเรื่องได้มีการยกเอาเมืองเล็กมาทำเป็นรูปแบบของโรงเรียนเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวที่เป็นจุดเริ่มต้นของเด็กนักเรียนวัยรุ่นกับสังคมรอบตัวของพวกเขาซึ่งทุกคนเชื่อว่าโรงเรียนได้เกิดเรื่องราวอาถรรพ์ขึ้น โดยซีรี่ย์จะพาผู้ชมไปพบกับเรื่องราวที่ต้องสืบหาความจริงสุดลึกลับของเรื่องนี้เอาไว้ตลอดทั้งเรื่องที่รับรองว่าเรื่องนี้สนุกแน่นอน

เรื่องย่อ : คาธ (The Eclipse)

เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับนักเรียนน้องใหม่สุดลึกลับและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนชายล้วนชื่อดังแห่งหนึ่งชื่อว่าศุภพโล ซึ่งนักเรียนทุกคนนั้นมีความเชื่อว่ามีเรื่องความเชื่อลี้ลับอาถรรพ์เกิดขึ้นในโรงเรียนของพวกเขา เพราะเมื่อไหร่ที่พวกเขาแหกกฏของโรงเรียนจะมีมีเหตุการณ์ลึกลับบางอย่างในช่วงที่มีสุริยคราสเกิดขึ้นกับคนที่คิดจะแหกกฏในวันนั้น ในเมื่อมีคนคิดต่างและคิดว่ากฏนี้ไม่ยุติธรรมสำหรับพวกเขาจึงได้มีการประท้วงกันเกิดขึ้น โดยมี “อักก์” (นำแสดงโดย เฟิร์ส คณพันธ์ ) เป็นผู้นำสารวัตรนักเรียนที่ทั้งนิสัยดี เก่งและเรียบร้อย ซึ่งเขายึดมั่นในชื่อเสียงของโรงเรียนเป็นอย่างมาก เมื่อถึงวันที่คำสาปและสุริยคาธได้เกิดขึ้น วันนั้นเองที่ทำให้เขาได้พบกับ “อายัน” (นำแสดงโดย ข้าวตัง ธนวัฒน์ ) เด็กใหม่ที่พึ่งย้ายมาเรียนที่นี้และดันบังเอิญเจอเหตุการณ์ลึกลับนี้เข้า 

โดยสาเหตุที่ “อายัน”อยากย้ายมาที่โรงเรียนแห่งนี้เพราะเขาอยากสืบหาความจริงที่เกี่ยวกับการตายของน้าที่ได้เขียนเอาไว้ในสมุดบันทึก เมื่อมีการประท้วงที่รุนแรงขึ้นทุกวัน จนทำให้คนนอกเริ่มมีความสงสัยและให้ความสนใจกับโรงเรียนแห่งนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  “อักก์” จะสามารถควบคุมกับสถานการณ์ความรุนแรงนี้จากการที่ต้องรับมือกับเหล่าอาจารย์ ครอบครัว และในฐานะที่เขานั้นเป็นประธานสารวัตรนักเรียนที่ต้องมาแก้ไขและปรับนิสัยของทุกคนที่ต่างกันอย่างสุดขั้ว รวมไปถึงความเชื่อ ความคิดที่ไม่ตรงกันอีกด้วย ความสัมพันธ์ของ “อักก์” ที่เป็นผู้คุมกฏ ที่ต้องเผชิญหน้ากับ  “อายัน”  ผู้แหกกฏจะลงเอยกันได้หรือไม่และเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังของคำสาปอาถรรพ์ที่ได้เกิดขึ้นมานั้นเป็นฝีมือของใครกันแน่ติดตามความสนุกสุดวายป่วงของซีรี่ย์ “คาธ” บนเว็บไซต์ของเรากันต่อเลยที่ 320HD.COM ดูหนัง ดูซีรี่ย์ออนไลน์ฟรี