เรื่องย่อ The General’s Sweety (2023) ภรรยาตัวป่วนของท่านแม่ทัพ : เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อ “หลี่หลาน” (รับบทโดย กัวซินอวี้) เธอคือเชฟฝีมือดีในยุคปัจจุบัน แต่อยู่มาวันหนึ่งได้บังเอิญเข้าไปในการ์ตูนเรื่อง ภรรยาชาวนาของแม่ทัพ จึงทำให้เธอได้พบกับ “หวังจิ่น” (รับบทโดย หวังโย่วเทียน) แม่ทัพใหญ่ที่มีนิสัยเย็นชาและยิ่งยโส “หลี่หลาน” เข้าไปอยู่ในร่างของหญิงสาวที่มีหนี้ก้อนโตจากพ่อติดตัวมา ทำให้เธอต้องใช้ความรู้ของเธอในยุคปัจจุบันมาใช้ เริ่มต้นโดยการเปิดร้านเหล้า และเธอได้ใช้ฝีมือการครัวอันยอดเยี่ยม ทำให้ร้านเหล้าของเธอ ขายดีแบบเทน้ำเทท่า และใช้หนี้จนหมด และจากนั้นมาทำให้ “หลี่หลาน” กลายเป็นเศรษฐีอันดับหนึ่งในตำบลชิงสุ่ยพร้อมกับแม่ทัพใหญ่อันเป็นที่รักของเธอ 

ดูซีรี่ย์จีน The General's Sweety (2023)

รีวิวซีรี่ย์ The General’s Sweety (2023) ภรรยาตัวป่วนของท่านแม่ทัพ

หากใครที่เป็นคอซีรี่ย์จีนละก็ คงไม่อยากพลาดชมกับซีรี่ย์เรื่องนี้ The General’s Sweety (2023) ที่มาในรูปแบบของมินิซีรี่ย์จีนแนว ย้อนยุค โรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี โดยเนื้อเรื่องจะบอกเล่าเรื่องราวของ นางเอกผู้น่ารักและมีพลังวิเศษ ที่ต้องร่วมมือกันกับแม่ทัพใหญ่ผู้เย็นชาสุดเท่ เพื่อเริ่มต้นการเดินทางของผู้ประกอบการร้านอาหาร ในส่วนของพระนางนางเอกนั้นได้ “หวังโย่วเทียน” นักแสดงนำหนุ่มสุดฮอต ที่ห่างหายจากวงการไปชั่วคราว

และครั้งนี้เขามาพร้อมกับนางเอกสาวอย่าง “กัวซินอวี้” บอกเลยว่าเเค่เห็นภาพนิ่งที่ได้เผยออกมา แฟนๆต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และ “The General’s Sweety” เป็นมินิซีรี่ย์จีนที่มีทั้งหมดเพียงแค่ 24 ตอนเท่านั้นในรูปแบบของซับไทย หากใครที่เป็นสายซีรี่ย์ ย้อนยุค โรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี เรื่องนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด และที่สำคัญจะเตรียมตัวออนแอร์ในวันที่ 15 กันยายน 2566 นี้อย่างแน่นอน