ซีรี่ย์ฝรั่ง ฮิลล์เฮาส์ บ้านกระตุกวิญญาณ The Haunting Of Hill House (2018) สุดยอดซีรี่ย์ของต่างประเทศแนวสยองขวัญอีกหนึ่งเรื่องของ Original Netflix ที่จะทำให้ทุกคนมาร่วมขนหัวลุกแบบจัดหนักจัดเต็มความหลอนตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งตัวเนื้อหาของซีรี่ย์มีปมของเรื่องราวอย่างเข้มข้น และยังมีปมดราม่าที่ชวนให้ทุกคนได้ติดตามถึงความหลอนที่สามารถนำเสนอออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยการนำแสดงของศิลปินและนักแสดงคุณภาพอย่าง มิคิล เฮาส์แมน,คาร์ล่า กูจีโน่,และ ทิโมธี ฮัตตั้น แค่นักแสดงก็สามารถการันตีความปังได้ที่ไม่ควรพลาดชมกันแล้ว

ฮิลล์เฮาส์ บ้านกระตุกวิญญาณ (The Haunting Of Hill House) เป็นซีรี่ย์ที่อ้างอิงมาจากหนังสือนวนิยายขายดีและโด่งดังมากในยุคปี (1959) และได้นำมาดัดแปลงเนื้อหาของบทในหลายๆด้านเพื่อให้เหมาะสมกับการสร้างซีรี่ย์ที่ยังคงไม่ทิ้งต้นฉบับเดิม ซึ่งเป็นผลงานของผู้กำกับฝีมือดี “ไมค์ ฟลานาแกน” ที่มากำกับดูแลทั้งฉากบ้าน ฉากความน่ากลัวที่ทั้งสยองและหลอน รวมไปถึงตัวละครต่างๆอีกด้วย โดยมีการวางโครงเรื่องไว้ 10 ตอน ที่จะค่อยเล่าเรื่องราวตัดสลับช่วงเวลาปัจจุบันกับอดีต และค่อยๆเฉลยปมทุกอย่างที่มีความพีคในตอนจบเอาไว้ให้ทุกคนได้คอยลุ้นตลอดทั้งเรื่อง

ฮิลล์เฮาส์ บ้านกระตุกวิญญาณ (The Haunting Of Hill House)

เรื่องย่อ : ฮิลล์เฮาส์ บ้านกระตุกวิญญาณ (The Haunting Of Hill House)

เรื่องราวและเนื้อหาของซีรี่ย์ได้ถูกแบ่งแยกเป็น2ช่วงเวลาคือ “อดีต” เป็นช่วงเวลาของปี (1992) ที่ครอบครัวของ “เครน” ที่เพิ่งจะย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านของฮิลล์เฮ้าส์ได้เพียงไม่นานก็เกิดเหตุโศกนาฎกรรมขึ้นมาอย่างสยอง และในช่วงยุค “ปัจจุบัน” ในปี (2018) ที่มีพี่น้องทั้งหมดห้าคนกำลังเติบโตก้าวย่างเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ ที่จะต้องแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตครอบครัวเป็นของตัวเอง แต่ยังต้องพบเจอกับความน่ากลัวที่ตามหลอกหลอนจากบ้านหลังนั้นจนทำให้พวกเขาทั้งหมดต้องกลับมาเจอกันอีกครั้งในปี (1992) ภายในครอบครัวของ “เครน” จะมี “พ่อ” (ฮิวล์) “แม่”(โอลิเวียร์) พร้อมกับลูกๆอย่าง “สตีเว่น” ลูกชายคนโต  “เชอร์ลีย์” ลูกสาวคนโต ตามมาด้วย  “ธีโอดอรา” ลูกสาวคนกลาง 

และยังมีน้องฝาแฝดชายหญิงอย่าง “ลุค”กับ “เนล” เพิ่มมาเป็นสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย ซึ่งตอนนี้พวกเขาได้พากันย้ายเข้ามาอาศัยในฮิลล์เฮ้าส์แบบชั่วคราว เพราะบ้านหลังนี้มีธุรกิจรับซื้อบ้านเก่าโดยจะนำมาทำการรีโนเวทใหม่ทั้งหมดและนำไปขายต่อเพื่อเก็งกำไร หลังจาก 26 ปีต่อมาจากเหตุการณ์ที่ได้เกิดความสยองขึ้นในปี 2018 ก็ได้พากันแยกย้ายออกไปจนกระทั่งความเป็นพี่น้องก็ได้เริ่มห่างหายออกไปด้วย และได้เกิดปัญหาและเรื่องราวต่างๆขึ้นอย่างมากมาย แต่ทุกเรื่องราวที่พวกเขาต้องเผชิญมาทั้งหมดกลับมีสาเหตุและความลึกลับล้วนมาจากบ้านฮิลล์เฮ้าส์ในอดีตทั้งนั้น ความลึกลับที่น่าสะพรึงกลัวในครั้งนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามรับชมกันตอนนี้ที่ 320HD.COM ดูหนัง ดูซีรี่ย์ออนไลน์ฟรี