เรื่องย่อ : The Legend of ShenLi ปฐพีไร้พ่าย (2024) เป็นเรื่องราวของท่านอ๋อง “ปี้ชางเสิ่นหลี” นางคืออ๋องหญิงอันดับหนึ่งแห่งแดนอสูร ที่ทั้งกล้าหาญและองอาจไม่เกรงผู้ใดเมื่อต้องการที่จะให้ดินแดนสวรรค์และแดนอสูรเป็นพันธมิตรกัน  “ปี้ชางเสิ่นหลี” จึงถูกจับให้แต่งงานกันกับเซียนหนุ่มแห่งแดนสวรรค์ ที่มีสัยเจ้าชู้เอาแต่ใจแถมยังเป็นคนอ่อนแอเหมือนกันสตรี ทำให้นางตัดสินใจหนีออกจากแดนอสูร จากนั้นได้ถูกลอบทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัสและตกลงมายังโลกมนุษย์ ที่กลายร่างเป็นวิหคฟ้าแต่ทว่ากลับมีชาวบ้านที่เห็นนางและหาว่านางเป็นไก่จึงถูกไปขายที่ตลาด แต่แล้วก็มีมนุษย์ขาเป๋คนหนึ่งมาช่วยชีวิตเอาไว้ และดูเหมือนว่านางมีความผูกพันกับเขาทำให้ตกหลุมรักเขา แต่ “ปี้ชางเสิ่นหลี” รู้ดีว่าไม่สามารถมีความรักกับมนุษย์ได้จึงกลับไปยังแดนอสูร จนได้พบกับมหาเทพ “สิงจื่อ” เขาคือเทพมังกรดำทรงอำนาจและดูเหมือนว่าเขาคือมนุษย์ขาเป๋ผู้นั้น  

ดูซีรี่ย์จีน The Legend of ShenLi ปฐพีไร้พ่าย พากย์ไทย

รีวิวซีรี่ย์จีน The Legend of ShenLi ปฐพีไร้พ่าย (2024)

และแล้วก็ถึงวันที่ทุกคนรอคอย สำหรับการเปิดตัวซีรี่ย์จีนฟอร์มยักษ์สุดโด่งดังเรื่อง “The Legend of ShenLi ปฐพีไร้พ่าย (2024)” หลังจากให้คนดูรอคอยกันมาอย่างยาวนานหลายปี ล่าสุดนี้ได้มีการประกาศออกอากาศอย่างเป็นทางการแล้วเรียบร้อย บอกเลยว่าเซอร์ไพร์คนดูมากๆ โดยเฉพาะใครที่เป็นแฟนคลับของนักแสดงนำสุดฮอตจากฝั่งจีน อย่างพระเอกหนุ่มหล่อสุดฮอตอย่าง “หลินเกิงซิน” และนางเอกสาวสวยอย่าง “จ้าวลี่อิ่ง” เป็นคู่จิ้นที่โด่งดังที่ใครๆก็ต่างให้ทั้งสองกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้รับบทร่วมกันมาแล้ว ในซีรี่ย์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Princess Agents ฉู่เฉียว จอมใจจารชน ครั้งนี้ทั้งสองจะกลับมาอีกครั้งใน “The Legend of ShenLi ปฐพีไร้พ่าย” และที่สำคัญยังได้รับบทพระเอกนางเอกด้วย

ดูซีรี่ย์จีน The Legend of ShenLi ปฐพีไร้พ่าย พากย์ไทย

บอกเลยว่าคู่นี้ฝีมือในการแสดงบวกกับเคมีที่แฟนต่างก็รู้กันดีอยู่แล้ว และยิ่งมาในรูปแบบของซีรี่ย์ประเภท โรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี ต่อสู้ ที่มีฉากแฟนตาซีสุดอลังการงานสร้างมาก และที่สำคัญยังได้ทัพนักแสดงเสริมสุดปังอย่าง ซิ่งอวิ๋นหลาย, เหออวี่, ล่ามู่หยางจื่อ และ เจิงหลี มาเพิ่มเติมความสนุกเข้มข้นอีกด้วย รับรองว่าเป็นซีรี่ย์จีนแนวแฟนตาซีสุดโด่งดังแห่งปีแน่นอน “The Legend of ShenLi ปฐพีไร้พ่าย” เป็นซีรี่ย์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายจีนยอดฮิตของ จิ่วลู่เฟยเซียง ผ่านผลงานการกำกับของ “เติ้งเคอ” ที่สร้างผลงานมาแล้วมากมายเช่น My Girlfriend is an Alien รักนะ…ยัยต่างดาว และ When We Were Young ฝันรักวัยเรียน สามารถรับชมทั้งหมด 39 ตอนพากย์ไทยซับไทยในวันที่ 18 มีนาคม 2024 นี้บอกเลยว่าห้ามพลาดที่ 320HD.COM