เรื่องย่อ:The Little Red Matchmaker (2024) แม่สื่อฟ้าประทาน เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อห้าร้อยปีก่อนเมื่อ “หงหลวนซิง” และ “เทียนสี่” สองผู้กล้าที่ได้เข้าร่วมการต่อสู้ในสงครามกับจิ้งจอกเก้าหาง เพื่อปกป้องผู้คนจากนั้น “เทียนสี่” ได้เสียสละพลังวิญญาณนับหมื่นปีของตนเอง เพื่อผนึกจิ้งจอกเก้าหางและช่วย “หงหลวน” เอาไว้ทำให้นับแต่นั้นมา “หงหลวนซิง” ได้สูญเสียความทรงจำทั้งหมดที่มีต่อ “เทียนสี่”และใช้ชีวิตอยู่ในชื่อ “หลิ่วอิงอิง” เป็นแม่สื่อน้อยให้กับผู้เฒ่าจันทรา “เซียนจวินเจียง” ส่วน “เทียนสี่” ได้กลับชาติมาเกิดอีกครั้ง แต่ถูกสาปให้เป็นคนไร้รัก และเป็นขณะเดียวกันกับจิ้งจอกเก้าหางที่ถูกผนึกไว้ กำลังจะทะลายผนึกออกมาได้แล้ว ทำให้ความรักของทั้งสองในสามชีวิตนี้ ต้องพบกับความ หายนะ พันปีแห่งโชคชะตา

ดูซีรี่ย์จีน The Little Red Matchmaker (2024)

รีวิวซีรี่ย์ The Little Red Matchmaker (2024) แม่สื่อฟ้าประทาน

อีกหนึ่งมินิซีรี่ย์จากดินแดนมังกรอย่าง “The Little Red Matchmaker (2024) แม่สื่อฟ้าประทาน” เป็นซีรี่ย์จีนประเภท โรแมนติก ย้อนยุค แฟนตาซี ที่ปนดราม่าเล็กน้อย แต่รับรองสนุกแน่นอน แถมพระเอกนางเอกยังเคมีเข้ากันดีแบบสุดๆ สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของซีรี่ย์จีนแผ่นดินใหญ่ แต่ไม่ค่อยมีเวลาดูเรื่องนี้ เป็นซีรีย์สั้นๆที่มีทั้งหมดเพียงแค่ 24 ตอนเท่านั้นถือว่าเป็นซีรี่ย์แฟาตาซีเรื่องสั้นๆที่น่าสนใจไม่เบา แถมยังเป็นการโคจรมาพบกันอีกครั้งของนักแสดงนำสาวสวยอย่าง “หลินซินอี๋” นางเอกจากซีรี่ย์เรื่อง Time to Fall in Love ถึงคิวรักยัยบล็อกเกอร์ มาประกบคู่กับนักแสดงนำหนุ่มสุดฮอตอย่าง “เถียนสวี่หนิง” พระเอกจากซีรี่ย์เรื่อง วุ่นนัก โจทย์รักแรก (First Love)

The Little Red Matchmaker (2024) แม่สื่อฟ้าประทาน

ถือว่าเป็นคู่พระนางที่เหมาะสมยิ่งเห็นในภาพโปรเตอร์ของทั้งสอง ที่มีฉากหลังสุดอลังการ บอกเลยว่าสวยหล่อทั้งคู่ ยิ่งมาในรูปแบบย้อนยุคแฟนตาซี เรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่น่าจับมอง แถมยังมีนักแสดงสมทบไม่ว่าจะเป็น เถียนสวี่หนิง, โจวเฉินเจีย, สือเสวี่ยจิ้ง และ ไต้เชา ที่จะมาร่วมสร้างความสนุกตื่นเต้นในครั้งนี้ สำหรับ “The Little Red Matchmaker แม่สื่อฟ้าประทาน” ตอนนี้ได้ออกอากาศในรูปแบบของซับไทยเป็นที่เรียบร้อย จำนวนแปดตอนแรกเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2567 นี้และพากย์ไทยคาดว่าจะตามมาเร็วๆนี้ สามารถรับชมตอนนี้ที่ 320HD.COM