ซีรี่ย์ญี่ปุ่น The Makanai Cooking for the Maiko House แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ (2023) เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่มีความฝันอยากจะเข้าไปเป็นแม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ ซึ่งเป็นซีรี่ย์แนวดราม่า/คอมเมดี้ ของทาง Netflix ที่อ้างอิงมาจากมังงะกับนิยามสั้นๆที่มีทั้งความเรียบง่าย อบอุ่น และแสนน่ารัก ผ่านเรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดผ่านตัวละครที่จะมาทำให้ทุกคนอมยิ้มอย่างมีความสุขไปกับการทำอาหารของพวกเธอที่ดูเหมือนว่าธรรมดาแต่กกลับมีความอร่อยที่แสนพิเศษในทุกจาน

สำหรับซีรี่ย์อบอุ่นหัวใจเรื่องนี้เป็นผลงานการร่วมสร้างและเขียนบทของผู้กำกับชาวญี่ปุ่น “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” ที่เคยมีผลงานชื่อดังมาแล้วมากมาย ซึ่งเรื่องนี้มีพล็อตของเรื่องราวแบบกระชับ สั้นๆเพียงแค่ 9 ตอนเท่านั้น โดยจะเล่าเรื่องราวผ่านความฝัน มิตรภาพ ที่แอบแฝงไปด้วยการบอกรักที่แสนประทับ ที่น่าจะสามารถทำให้ท่านผู้ชมได้รับรอยยิ้มและความสุขไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะพวกเธอจะพาทุกคนไปสัมผัสกับกลิ่นอายวัฒนธรรมของญี่ปุ่นเกี่ยวกับเรื่องอาหารบอกเลยว่าไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังอย่างแน่นอน

The Makanai Cooking for the Maiko House แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ (2023)

เรื่องย่อ:The Makanai Cooking for the Maiko House (แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ)

เป็นเรื่องราวชีวิตของสองสาวเพื่อนซี้อย่าง “คิโยะ” (นำแสดงโดย Nana Mori) กับ “ซูมิเระ” (นำแสดงโดย Natsuki Deguchi) ที่ตัดสินใจย้ายเข้ามาใช้ชีวิตและอาศัยอยู่ในเมืองเกียวโต เพื่อออกตามล่าหาความฝันของการเป็นเกอิชาฝึกหัดในบ้านไมโกะ เพื่อฝึกฝีมือในการรังสรรค์อาหารให้ออกมาสวยงามและมีรสที่อร่อยเริศ ซึ่งการเข้ามาฝึกครั้งนี้ดูเหมือนว่า “คิโยะ” จะไม่ได้รับคัดเลือกให้เป็นแม่ครัวแห่งบ้านไม่โกะเพราะว่าเธอยังทำผลงานได้ไม่ค่อยดีหรือเธออาจจะไม่เหมาะกับสิ่งนี้ก็ได้ แต่ในความเสียใจกลับมีเรื่องให้ดีใจสำหรับเธออยู่ 

เพราะมี “ซูมิ” ที่กลับมองเห็นแววและฝีมือที่เฉิดฉายในการทำอาหารของเธอในการเป็นไมโกะออกมาได้อย่างชัดเจน ซึ่งเธอดูมีความไม่ธรรมดาและพรสวรรค์ในการทำอาหารออกมาได้อย่างงดงามและอร่อยมากเอาไว้อยู่ “คิโยะ” ถูกจ้างให้เป็นแม่ครัวประจำของบ้านไมโกะซึ่งได้อาศัยอยู่ในบ้านเช่นเดียวกันกับ “ซูมิเระ นั่นเอง พวกเขาจึงช่วยเหลือสนับสนุนซึ่งกันและกันอย่างเต็มที่รวมไปถึงได้มอบความสุขให้กับทุกคนผ่านรสชาติอาหารที่แสนอร่อยจากฝีมือที่รังสรรค์ออกมาด้วยใจของพวกเขาในการทำอารทุกจานได้อย่างงดงาม รับชมตอนนี้ในรูปแบบพากย์ไทยบนเว็บไซต์ 320HD.COM ดูหนัง ดูซีรี่ย์ออนไลน์ฟรี