ซีรี่ย์วาย The Promise สัญญา ไม่ลืม (2023) เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่มีแฟนๆให้ความสนใจจนกลายเป็นกระแสความปังแบบฉุดไม่อยู่กันเลยทีเดียวสำหรับซีรี่ย์ในแบบชายรักชายเรื่อง “The Promise สัญญา ไม่ลืม”  ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาดหลังจากที่ได้มีการออนแอร์ไปได้ไม่ได้นาน โดยเรื่องราวและเนื้อหาของซีรี่ยวายแนวดราม่า โรแมนติก คอมเมดี้ เป็นผลงานการสร้างของผู้กำกับอย่าง “โขม ก้องเกียรติ โขมศิริที่ได้รังสรรค์ผลงานซีรี่ย์น้ำดีเรื่องนี้ออกมาปล่อยให้กับผู้ชมได้รับชมกันอีกเช่นเคย ซึ่งซีรี่ย์เรื่องนี้ก็ได้เข้าฉายทางช่อง WeTV  

โดยจะเป็นเรื่องราวของความรักที่เกิดขึ้นมาระหว่างผู้ชายสองคนที่เป็นเพื่อนรักกันแต่สุดท้ายกับปฏิเสธความรู้สึกที่มีให้แก่กันและกันแบบห้ามไม่ได้ จนทำให้เรื่องราวทั้งหมดเกิดเป็นความวุ่นวายซับซ้อนของพวกเขาในครั้งนี้ งานนี้ได้คัดสรรหาคู่พระนายที่เข้ามาสวมบทบาทเป็นตัวละครให้กับซีรี่ย์เรื่องนี้ก็คือ “เกี๊ยก” (วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) ที่ต้องมาประชันบทบาทกับ “กุน”(กิตติคุณ ตันสุหัส) ซึ่งทั้งคู่ก็สามารถแสดงออกมาได้อย่างสมจริงและเคมียังเข้ากันได้เป็นอย่างดีด้วย วันนี้ทางเว็บไซต์ของเราได้หยิบยกซีรี่ย์ดังอิงตามกระแสคนนิยมเรื่องนี้มาให้กับผู้ชมได้ดูกันอย่างมีความสุขซึ่งขอรับประกันว่าผู้ชมหรือแฟนคลับที่นิยมในคอซีรี่ย์วายจะอมยิ้มตามและฟินซ์กันไปคนละข้างแน่นอน

 The Promise สัญญา ไม่ลืม

เรื่องย่อ: The Promise (สัญญา ไม่ลืม)

เรื่องราวความรักในเวอร์ชั่นของชายรักชายหรือที่เราอาจจะรู้จักในคำว่า BL สำหรับซีรี่ย์ “The Promise สัญญา ไม่ลืม” ได้เล่าถึงเรื่องความรักที่เกิดขึ้นกับคู่รักสองคนที่เคยเป็นเพื่อนสนิทรู้ใจกันมาก่อนอย่าง “ภูผา” นำแสดงโดย (กุน กิตติคุณ ตันสุหัส) และ “น่านฟ้า” นำแสดงโดย (เกี๊ยก วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) ซึ่งพวกเขาทั้งสองรู้จักกันมาตั้งแต่ตอนเด็ก เพราะว่าบ้านของ “ภูผา” เปิดร้านกาแฟอยู่ตรงกันข้ามกับบ้านของ “น่านฟ้า” ซึ่งเป็นร้านขายยาแผนโบราณ ทำให้พวกเขาเติบโตมาด้วยกันโดยมีเรื่องราวระหว่างการเติบโตมาด้วยกันเกิดขึ้นอย่างมากมายจนแทบจะขาดกันไม่ได้เลยไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือ การปกป้องดูแลกันและกันมาจนถึงขั้นตัวติดกันตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ รวมไปถึงเข้าการเข้าโรงเรียนที่อยู่ห้องเดียวกันตลอดจนเข้ามหาวิทยาลัยทั้งคู่ก็ยังเลือกเรียนที่เดียวกัน 

จนกระทั่งเมื่อพวกเขาทั้งคู่ได้เรียนจบอยู่มาวันหนึ่ง “ภูผา” ได้เริ่มหายออกไปจากชีวิตโดยที่ “น่านฟ้า” ไม่รู้ว่าเขาไปอยู่ใหนทำอะไรซึ่งขาดการติดต่อไปนานนับ 10 ปี โดยน่านฟ้าได้พยายามค้นหาและหาทางติดต่อกับ “ภูผา” ทุกช่องทางแต่ก็ไม่พบหนทางใหนเลยที่เขาจะติดต่อกลับมา ซึ่งทำให้น่านฟ้าเองคิดถึงเขาเป็นอย่างมากเหมือนกับดลกทั้งใบของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปด้วย แต่ในความเป็นจริงแล้ว  “ภูผา” ได้กลับบ้านที่เชียงใหม่และศึกษางานที่ไร่กาแฟของเขาที่เคยมีความทรงจำมากมายกับ “น่านฟ้า”นั่นเอง ซึ่งเขาก็เลือกที่จะจากมาเพราะเหตุผลบางอย่างทั้งที่เขาก็ยังคงรัก “น่านฟ้า” อยู่เต็มหัวใจเช่นเดียวกัน และวันหนึ่งโชคชะตาก็ได้นำพาให้พวกเขาทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในวันที่ต่างฝ่ายต่างมีคนรักอยู่ข้างกายแล้วทั้งคู่ และนี้คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นระหว่าง ภูผา และ น่านฟ้า ซึ่งทั้งคู่จะสามารถกลับมารักกันได้อีกหรือไม่ติดตามความเข้มข้นของเรื่องนี้กันต่อแบบไม่พลาดทั้ง 10 ตอนที่เว็บไซต์ของเราได้เลย 320HD.COM ดูหนัง ดูซีรี่ย์ออนไลน์ฟรี