เรื่องย่อ:The Soulmate (2024) สืบรักไขหัวใจ เป็นเรื่องราว “หนานอวี๋” ก่อนหน้าที่เธอคือตัวละครหลักของเกมที่สุดเพอร์เฟกต์ แต่อยู่มาวันหนึ่งในขณะที่ตื่นขึ้นมากลับพบว่าตนเอง ได้เข้ามาอยู่ในสาธารณรัฐจีนอยู่ในร่างเดียวกันกับ “เกาหาน” ที่เป็นพระเอกนักสืบของเกมทำให้ทั้งสองต้องแบ่งเวลากันให้ชัดเจน ตอนแรกดูเหมือนจะไปกันไม่รอด แต่ทว่าเวลาต่อมาทำให้ทั้งสองใช้วันหนึ่งทำการสืบสวนในคดีฆาตกรรม ส่วนอีกวันหนึ่งใช้ศึกษาเรื่องความรัก แต่มีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ทั้งสองต้องร่วมมือกันไขคดีฆาตกรรมในสาธารณรัฐจีน รวมไปถึงเรื่องความรักของพวกเขาอีกด้วย 

ดูซีรี่ย์จีน The Soulmate (2024)

รีวิวซีรี่ย์ The Soulmate สืบรักไขหัวใจ (2024) 

เป็นอีกหนึ่งมินิซีรี่ย์จีนเรื่องใหม่ล่าสุดจาก WeTV อย่าง “The Soulmate สืบรักไขหัวใจ (2024)” เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ได้ผู้กำกับชาวญี่ปุ่นอย่าง นิชิจิมะ มารับหน้าที่ากำกับ ต้องบอกก่อนเลยว่าใครที่เป็นคอซีรี่ย์สั้นๆประเภท โรแมนติก สืบสวนสอบสวน  แฟนตาซี ที่มีฉากหลังเป็นช่วงสาธารณรัฐจีน เรื่องนี้รับรองเนื้อหาสนุกเข้มข้น และจะได้เห็นความโรแมนติกแบบร้ายของคู่พระนางอย่างแน่นอน “The Soulmate สืบรักไขหัวใจ” ได้ทำการออกอากาศมาแล้วจำนวน 8 EP แรกในรูปแบบซับไทยเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2024

The Soulmate (2024) สืบรักไขหัวใจ

โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของนางเอก ที่แต่ก่อนเป็นเพียงแค่ตัวละครในเกมสุดเพอร์เฟกต์ แต่เมื่อวันหนึ่งตื่นขึ้นมาพบว่าตนเองอยู่ในสาธารณรัฐจีน ในร่างเดียวกับกับพระเอกที่เป็นนักสืบของเกม บอกเลยว่าซีรี่ย์เรื่องนี้มีพล็อตที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร และที่สำคัญยังได้คู่พระนางเคมีดีต่อใจอย่าง “ขงเสวี่ยเอ๋อร์” นางเอกสาวสวยจากซีรี่ย์เรื่อง เธอคือยานอนรัก / Mr. Insomnia Waiting for Love มาประกบคู่กับนักแสดงนำหนุ่มหน้าคมอย่าง “หลี่เกอหยาง” พระเอกหนุ่มจากซีรี่ย์เรื่อง สัมผัสรัก ละมุนใจ Warm Meet You นอกจากนี้ยังไนักแสดงนำหนุ่มหล่ออย่าง “จางฮ่าวอวี่” มารับหน้าที่พระรองอีกด้วย จะเป็นอย่างไรรับชมทั้งหมด 24 ตอนได้แล้วที่ 320HD.COM