รีวิว Under the Microscope (2023) อัจฉริยะแห่งต้าหมิง 

สำหรับใครที่กำลังมองหาซีรี่ย์จีนแนว ย้อนยุค สืบสวนสอบสวน ดราม่า ฟอร์มเล็กๆขอแนะนำเลยเรื่องนี้ มีทั้งพากย์ไทยและซับไทยให้ได้รับชมกัน “อัจฉริยะแห่งต้าหมิง Under the Microscope” เป็นซีรี่ย์ปี (2023)ที่กำลังออนแอร์ในรูปแบบของพากย์ไทยในตอนนี้ ซึ่งการดำเนินเรื่องจะมีทั้งหมดเพียงแค่ 24 ตอนเท่านั้น  “อัจฉริยะแห่งต้าหมิง Under the Microscope” ได้นักแสดงนำโดย จางรั่วอวิ๋น ,หวังหยาง และ ฉีเวยพร้อมคนอื่นๆอีกมากมาย บอกเลยว่าถูกใจสายซีรี่ย์สืบสวนแน่นอน โดยเนื้อเรื่องเป็นการพูดถึงเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ที่มีจุดมุ่งหมายคือการเปิดโปงบรรดาพวกขุนนางทุจริต ไปสืบคดีสุดเข้มข้นของพวกเขาต่อที่ 320HD.COM

ดูซีรี่ย์จีน Under the Microscope (2023) พากย์ไทย

เรื่องย่อ อัจฉริยะแห่งต้าหมิง Under the Microscope (2023)

เรื่องราวได้เริ่มต้นขึ้นที่ ราชวงศ์ต้าหมิง ณ อำเภอเหวินหัว ที่มีชายหนุุ่มที่ชื่อ “เจียม่อ” (รับบทโดย จางรั่วอวิ๋น) เด็กหนุ่มที่คอยคิดเลขช่วยวัดที่นาให้ชาวบ้าน แต่กลับได้พื้นที่ไม่ตรงกับที่ทางการวัดได้ จากนั้นชาวบ้านต่างไม่พอใจไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิทของเขาอย่าง “เฟิงเป่าอวี้” (รับบทโดย เฟ่ยฉี่หมิง) ที่ไปหาเรื่องกับเจ้ามือบ่อนพนัน แต่ทว่ากลับให้ “เจียม่อ” ช่วยติดเลขให้กับบ่อนและเห็นถึงบางอย่างที่ไม่ถูกต้อง และทำให้เขาเริ่มสงสัยและพยายามหาข้อมูลจึงได้เห็นตัวเลขที่ไม่คาดคิดเมื่อตัวเลขนั้น ดันตรงกับตัวเลขที่เคยได้ยินจากบิดาสมัยเด็ก ๆซึ่งก่อนที่บ้านของ “เจียม่อ” จะถูกไฟไหม้

อัจฉริยะแห่งต้าหมิง (พากย์ไทย)

จากนั้น “เฟิงเป่าอวี้”ยังช่วย “เจียม่อ” ส่งจดหมายไปยังทางการเพื่อร้องเรียนเรื่องเงินจ่ายส่วยที่ผิดปกตินี้ แต่ทางการกลับไม่สนใจคำร้องของเขาด้วยซ้ำ ทำให้พี่สาวของ “เฟิงเป่าอวี้” อย่าง “เฟิงปี้อวี้” (รับบทโดย ฉีเวย) พวกเขาต้องร่วมมือกันเพื่อช่วยให้  “เจียม่อ” ร้องเรียนได้สำเร็จจากนั้นทั้งสามได้ออกป่าวประกาศเรื่องภาษีส่วยผ้าไหมที่ไม่ได้รับความยุติธรรมทั้ง 8 อำเภอในเมืองจินอัน แต่ดันมีเพียงแค่อำเภอเดียว ที่จ่ายให้กับเขานั้นก็คืออำเภอเหวินหัว และยังจ่ายมาแล้วถึง 100 ปี เรื่องราวจะเป็นอย่างไรลุ้นกันต่อที่ 320HD.COM ในรูปแบบของพากย์ไทย