ซีรี่ย์ไทย Voice สัมผัสเสียงมรณะ (2019) ซีรี่ย์ไทยแนวสืบสวนสอบสวน อาชญากรรม และระทึกขวัญ อีกหนึ่งเรื่องราวที่คุณไม่ควรพลาดกับเรื่องราวเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย ที่เน้นความสะใจผสมผสานกับความบ้าคลั่งแบบระห่ำที่จะต้องไล่ล่าตามหาฆาตรกรโรคจิตที่ลงมือฆ่าภรรยาของพระเอก ซึ่งซีรี่ย์เรื่องนี้ถูกดัดแปลงมารีเมกใหม่เป็นรูปแบบเวอร์ชั่นไทยจากต้นฉบับเดิมเป็นเรื่อง “Voice” ของทางเกาหลี และนำมาเป็นซีรี่ย์ไทยในชื่อเรื่องว่า “Voice สัมผัสเสียงมรณะ”นั่นเอง ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกสุดปังและเข้มข้นไม่แพ้ต้นฉบับอย่างแน่นอน

Voice (สัมผัสเสียงมรณะ)

เรื่องย่อซีรี่ย์ : Voice (สัมผัสเสียงมรณะ)

สำหรับในเวอร์ชั่นไทยของงานนี้ได้นักแสดงนำระดับต้นๆอย่าง “แอนดริว เกร้กสัน” มารับบทบาทเป็น “หมวดอารัญ” ตำรวจสายสืบที่มีความบ้าระห่ำ หลังจากที่เขาได้สูยเสียภรรยาอย่าง “พิมพ์ดาว” (รับบทโดย จั๊กจั่น อคัมย์ศิริ) จากเหตุกาณ์ที่โดนฆาตรกรโรคจิตฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมอำมะหิตและไร้ซึ่งความปราณี ในระหว่างที่เธอกำลังโทรขอความช่วยเหลือและวิ่งหนีเอาตัวรอดอยู่นั้น เธอได้ใช้โทรศัพท์โทรเข้าไปยังหน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 112 ที่มีเจ้าหน้าที่หญิงอย่าง “ไอริน” (รับบทโดย แพนเค้ก เขมนิจ ) เป็นคนที่รับสายเธอในวันนั้นพร้อมได้ยินเสียงและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดและในคืนเดียวกัน พ่อของเธอก็โดนฆ่าในลักษณะเดียวกันกับ “พิมพ์ดาว” ทำให้เธอคาดการณ์ได้ว่าผู้ร้ายที่ฆ่าพ่อต้องใช่คนเดียวกันอย่างแน่นอน โดยทาง “หมวดอารัญ” และเจ้าหน้าที่คนอื่นๆที่รับผิดชอบคดีนี้อยู่ได้สันนิฐานและคิดว่าน่าจะเป็น “ไอ้บอม” 

ฆาตรกรซึ่งเคยมีคดีติดตัวอยู่และแค้นที่เขาได้จับตัวมันเข้าคุกได้ในตอนนั้น แต่ทาง “ไอริน” ได้ยืนยันว่าเสียงที่เธอได้ยินไม่ใช่เสียงของไอ้บอมเพราะเธอเป็นคนที่ได้ยินเสียงนั้นชัดที่สุด ทำให้ศาลยกฟ้องไอ้บอมและหลุดพ้นคดีนี้ไปได้ “หมดอารัญ”แค้นเพราะคิดว่า “ไอริน”เข้าข้างฆาตรกรเนื่องจากได้รับค่าจ้างจากไอ้บอมให้เธอพูดการเท็จออกมาเพื่อช่วยเหลือฆาตรกรในครั้งนี้ แต่เรื่องราวการสืบสวนในครั้งนั้นยังคงมีปมเงื่อนงำที่น่าสงสัยเป็นอย่างมาก เพราะเทปที่ “ไอริน” ได้ใช้บันทึกการสนทนาระหว่างเธอกับฆาตรในค่ำคืนนั้นมีบางส่วนที่สำคัญมากๆขาดหายไปอย่างสุดลึกลับ เรื่องราวความเข้มข้นที่ยังไม่สามารถจับตัวผู้ร้ายตัวจริงมารับโทษได้จะเป็นอย่างไรต่อรับชมต่อบนเว็บไซต์ 320HD.COM ดูหนัง ดูซีรี่ย์ออนไลน์ฟรี