เรื่องย่อ ซีรี่ย์ Warrior เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในปี ค.ศ 1878 "อาชาม" ชายหนุ่มจากประเทศจีน ขึ้นเรือเดินทางข้ามทวีปมาจนถึงประเทศสหรัฐอเมริกา ซานฟรานซิสโก ในช่วงเวลานั้น สหรัฐเพิ่งจบจากสงครามเหนือใต้ ได้ไม่นานนัก ตามประวัติศาสตร์จริง คือช่วงเวลานั้น คนจีนได้ออกเดินทาง แสวงหาโชค ในดินแดนต่างๆ และเริ่มตั้งชุมชนชาวจีน หรือในอีกชื่อ ไชน่าทาวน์ เพื่อก่อตั้งชุมชนจีน

แต่ว่า (อาชาม) นั้นแตกต่างจากพวกคนจีนที่เข้ามาในประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะ อาชาม นั้นเขามาด้วยพลังและเขี้ยวเล็บที่ร้ายกาจ เขาเป็นผู้ทีมีความสามารถทางการต่อสู้ วิชายุทธ์ เขาสู้ได้หมดไม่ว่าจะตัวเล็กหรือตัวใหญ่ เขาก็เอาชนะได้อย่างง่ายดาย และอาชามยังมีจิตใจที่เข้มแข็ง ท้ายที่สุดหลังจากที่เขาได้แสดงทักษะการต่อสู้ออกมาให้คนอื่นได้เห็นว่าเขานั้นมีความสามารถมากเพียงใด ทำให้เขาได้พบเจอกับ "ฮอปเหว่ย" หนึ่งในสองแก๊งค์ใหญ่ ที่สุดในย้านไซน่าทาวน์ และถูกตีตราว่าเป็นคนของแก๊งค์ ลูกพี่จุน

 ดูซีรีย์ Warrior

รีวิว Warrior

จุดที่น่าสนใจของซีรี่ย์ Warrior นั้นคือ สไตล์การต่อสู้แบบ กังฟู ที่จะทำให้เรานึกถึง บรูซลี  และการต่อสู้ของตัวหลักเช่น อาชาม นั้นค่อนข้างชัดเจน ดุเดือด การตั้งท่าการออกหมัด เรียกได้ว่า ได้ต้นแบบมาจากการต่อสู้ ของ บรู๊สลี เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมี หมัดมวยลุ่นๆ ซีรี่ย์เรื่องนี้ยังเอาวิชาการต่อสู้ที่หลากหลายออกมานำเสนอผู้รับชมได้อย่างเต็ม รวมทั้งหมด 3 ซีซั่น ทั้งนี้ยังมีบทของเรื่องการเมืองที่น่าสนใจมานำเสนอ ในรูปแบบแก๊งค์ สเตอร์ที่ราวกับว่ากำลังดูหนัง ฮ่องกงยุคเก่า การเชือดเฉือน วางแผน หักเหลียมคม หักหลัง ลอบสังหาร เข้าประทะตรงๆ ซีรี่ยเรื่องนี้จัดหนักจัดเต็ม